3 Ý TƯỞNG KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM CỰC HẤP DẪN.

3 Ý Tưởng Kinh Doanh Gần Khu Vui Chơi Trẻ Em
KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
 • Ý tưởng kinh doanh “cộng sinh” xuất hiện và phát triển dựa trên quy tắc các hàng kinh doanh đều có lợi.

 • Cũng theo nhiều khách hàng, hình thức kinh doanh này cũng “có lợi” cho họ vì họ đồng thời có được nhiều thứ trong cùng một thời điểm đó.

Ví dụ 1: bên cạnh những hàng quán phở ở Thủ đô Hà Nội luôn xuất hiện những quán trà đá hoặc quán phục vụ đa dạng các loại đồ uống khác. Khách hàng có thể ăn và uống với cùng một điểm đến.

Ví dụ 2: bên cạnh những xe trà sữa ở dọc đường Thành phố Hồ Chí Minh luôn “đi kèm” kế bên những xe bán đồ ăn vặt như xiên bẩn, bánh tráng trộn,… Khách hàng vẫn là thưởng trà – ăn vặt cùng lúc cùng một điểm đến. Và giới trẻ luôn ưu tiên những xe trà sữa gần những xe ăn vặt hơn là những xe chỉ bán trà sữa “một mình”.

 • Vậy với topic này, những mô hình nào có thể “cộng sinh” với khu vui chơi trẻ em đang hot tại địa phương của bạn, hoặc thậm chí là khu vui chơi trẻ em sát bên cạnh nhà? Làm sao để chúng ta tận dụng được tiềm năng của khu vui chơi đó?

 • Cùng TRẺ EM VIỆT tìm hiểu 10 ý tưởng kinh doanh gần khu vui chơi trẻ em cực hấp dẫn dưới đây nhé!!!

CÁC LOẠI HÌNH KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.

KINH DOANH DỊCH VỤ RỬA XE.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
DỊCH VỤ RỬA XE.

LỢI ÍCH KHI MỞ GẦN KHU VUI CHƠI.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
LỢI ÍCH.

Ngoài việc tìm đến một địa điểm uy tín để được tư vấn kinh doanh dịch vụ rửa xe (tư vấn mở tiệm) kết hợp với việc tìm một địa điểm “đắc địa” (đông dân cư, lưu lượng giao thông cao,…) để kinh doanh sẽ cho ra một kết quả có thể được coi là “đúng lúc, đúng thời điểm”.

Và việc nghiên cứu phân khúc thị trường đã được các chủ đầu tư khu vui chơi thực hiện trước đó. Chúng ta đã phần nào được “giúp” hạn chế mặt rủi ro.

Tưởng tượng rằng một cặp vợ chồng mỗi lần đưa con đến khu vui chơi lại đi ngang tiệm của bạn và một lần, hai lần bỏ qua nhưng từ lần thứ ba trở đi họ cũng sẽ có ý định “mang xe đến rửa trong lúc con đang vui chơi trải nghiệm, “một công đôi việc””.

NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG.

Theo lãnh đạo một nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam, thị trường vẫn chưa rơi vào ngưỡng bão hòa. Khoảng 5 năm gần đây, doanh số xe máy đều loanh quanh ở ngưỡng 3 triệu chiếc, với đỉnh điểm năm 2018 đạt 3,386 triệu chiếc.

Đây là những con số không gây bất ngờ vì Việt Nam chúng ta nằm top 2 quốc gia có tỷ lệ hộ gia đình sử dụng xe máy cao nhất thế giới (World Atlas công bố) và hầu hết các bậc phụ huynh đều chở con em của mình đến khu vui chơi nhờ sự tiện lợi của chúng.

Với những số liệu vừa kể trên, việc mở rộng thêm dịch vụ rửa xe là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu “làm sạch, làm mới” những người bạn đồng hành 2 bánh này. Cuộc sống của chúng ta ngày càng hiện đại hơn, bận rộn hơn, không phải ai cũng có đủ thời gian để tự tay rửa xe của mình, tiên quyết hơn là không đủ “đồ nghề” để rửa xe kỹ lưỡng như ở tiệm.

Các nhà đầu tư ơi, mọi người đã thấy đây là thời điểm thích hợp để mở tiệm rửa xe chưa? Đặc biệt là mở một tiệm rửa xe sát gần khu vui chơi trẻ em có nhiều bậc phụ huynh luôn “biết tận dụng thời gian” trong khi chờ con cái của họ.

CÁC BƯỚC KINH DOANH.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
CÁC BƯỚC KINH DOANH.

NGÂN SÁCH:

Vốn mở tiệm rửa xe dao động từ khoảng 15 đến 25 triệu, tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mong muốn của bạn. Đối với mô hình kinh doanh này – nguồn vốn tối thiểu là 15 triệu đồng, nếu bạn làm trực tiếp tại nhà mình, không phải tìm kiến hay thuê mặt bằng.

Đối với những trường hợp thuê mặt bằng thì mức vốn đầu tư sẽ cao hơn. Thông thường chi phí thuê mặt bằng sẽ dao động khoảng từ 3 đến 7 triệu đồng, tùy vào từng khu vực và quy mô mong muốn của bạn.

Kinh phí này còn được dùng để mua trang thiết bị phục vụ rửa xe như bình bọt tuyết, máy khí nén, ben nâng, dung dịch

Không những vậy, nếu bạn có kế hoạch kết hợp mở tiệm và kinh doanh thêm một số mặt hàng như mũ bảo hiểm, thay dầu nhớt,… thì bỏ thêm kinh phí là chuyện hiển nhiên.

MẶT BẰNG:

Như đã đề cập ở tiêu đề, mặt bằng gần khu vui chơi trẻ em, hoặc có thể là sát bên sẽ thuận tiện hơn cho bạn nhiều hơn.

Việc thành hay bại trong kinh doanh phụ thuộc khá nhiều vào vị trí mặt bằng. Không gian bên trong tiệm cũng nên trang trí đơn giản, thoáng mát và hợp lí.

Thông thường, không gian bên trong của tiệm được chia ra làm ba khu: hai khu khô và một khu nước.

Khu khô Khu nước
 • Hoạt động chăm sóc xe: thay vỏ, vá bánh, vệ sinh nội thất,…
 • Nơi ngồi chờ, nghỉ ngơi của khách hàng.
 • Thực hiện công tác rửa gồm các đồ nghề, máy móc.

VẤN ĐỀ THIẾT BỊ:

Đầu tư bộ dụng cụ rửa xe bao nhiêu là vừa đủ? Một số thiết bị cơ bản là ben nâng rửa xe máy, máy nén khí, máy rửa xe, bình tạo bọt tuyết… Ngoài ra mua nước rửa xe, dụng cụ gồm có chổi cọ, khăn, bình hút nhớt,… Cùng TRẺ EM VIỆT đi chi tiết hơn bạn nhé.

Máy xịt rửa xe máy: Có 2 loại: máy rửa dây đai & máy phun rửa áp lực cao.

Máy rửa xe dây curoa có giá thành rẻ hơn, dễ sửa chữa bảo dưỡng, nhưng lại yếu hơn và hiệu quả làm việc không cao như máy rửa áp lực.

Ben nâng rửa xe máy: Ben xe máy có 2 loại: Dùng hơi và dùng dầu.

Theo khuyến cáo nên dùng ben dầu vì nó vận hành an toàn hơn, bền hơn và khi rủi ro có sự cố thì ben cũng từ từ hạ xuống chứ không tụt đột ngột như ben hơi.

Máy nén khí rửa xe máy: Đối với tiệm rửa honda, nhu cầu về khí nén không lớn do vậy một chiếc máy nén tầm 2 – 3HP là dư sức phục vụ công việc được rồi.
Bình phun bọt tuyết rửa xe: Thiết bị giúp đánh bọt mịn và phun ra bên ngoài qua súng.

Thường dùng loại bình inox 14 -18 lít.

Dụng cụ rửa xe & dung dịch rửa xe: Dung dịch rửa xe tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khách hàng.

Để tiệm rửa xe thêm sạch đẹp, việc lắp tấm lót sàn rửa xe cũng là một ý tưởng không tồi.

VẤN ĐỀ NHÂN LỰC:

Thời gian đầu khi mới kinh doanh sẽ không có quá nhiều khách nên không cần thiết phải thuê người làm, bạn có thể tự quán xuyến công việc hoặc người thân hỗ trợ.

Sau một thời gian nếu kinh doanh tốt bạn nên thuê thêm một người làm để chia sẻ công việc. Và khi đã có lượng khách nhất định rồi, thì tính đến chuyện tuyển thêm nhân viên.

Mọi người cần phải cân nhắc về phí nhân công sao cho phù hợp nhất với tình hình kinh doanh của tiệm.

Hãy xây dựng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu và luôn cởi mở để làm hài lòng mọi khách hàng.

CÁCH TIẾP THỊ THU HÚT KHÁCH HÀNG.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
TIẾP THỊ THU HÚT KHÁCH HÀNG.

“Buôn có bạn – bán có phường” là bản chất trong kinh doanh. Rõ ràng hợp tác luôn quan trọng hơn cạnh tranh, hòa quan trọng hơn chiến, huống hồ gì bản chất dịch vụ của mình và khu vui chơi khác nhau, phương án hay nhất là Hợp tác với khu vui chơi.

Ngoài ra, thiết kế bảng hiệu tiệm bắt mắt cũng là một cách dễ “lọt” vào mắt các bậc phụ huynh.

Tận dụng những lúc ba mẹ các bé đang gửi xe để giới thiệu, phát tờ rơi kèm phiếu giảm giá cho những lần rửa xe “đầu tiên” cũng là một ý không tồi. Ngoài ra có thể cho gửi xe nhờ những lúc cao điểm của khu vui chơi.

KINH DOANH TIỆM NAIL, TIỆM LÀM TÓC.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
TIỆM NAIL, LÀM TÓC.

LỢI ÍCH KHI MỞ GẦN KHU VUI CHƠI.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
LỢI ÍCH.

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của người phụ nữ hiện đại không chỉ dừng lại ở thời trang, làn da, vóc dáng mà còn tập trung vào những tiểu tiết khác trên cơ thể như hàng mi, mái tóc, bộ móng,… Mức chi trả cho các dịch vụ làm đẹp của phụ nữ Việt ngày càng cao và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Vừa hay, nhu cầu được vui chơi của các bé cũng ngày càng tăng, điều đó kéo theo sự “xuất hiện” ngày càng nhiều khu vui chơi trẻ em. Nếu không thể bắt kịp xu hướng mở khu vui chơi kết hợp tiệm nail / salon tóc thì chúng ta đuổi theo xu hướng “cộng sinh” – kinh doanh mô hình làm đẹp gần khu vui chơi.

Tận dụng nguồn “khách hàng lớn” dẫn các “khách hàng nhí” đến khu vui chơi là một lợi thế cho tiệm của mình. Các chị đẹp, mẹ bỉm, toàn bộ những khách hàng nữ sẽ luôn cảm thấy tò mò, bị thu hút mỗi khi đi ngang một tiệm nail / salon – đó là tâm lý chung.

Làm đẹp là cả một “quá trình”, đôi lúc chị em có thể mất từ 2 đến 3 giờ đồng hồ hoặc hơn ở tiệm chỉ để làm đẹp. Khoảng thời gian đó các bé có thể chơi đến thấm mệt ở khu vui chơi mà chị em lại không phải lo lắng để con ở nhà 2, 3 giờ không ai chăm lo.

NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG.

Theo thị trường sản phẩm và dịch vụ làm đẹp tại nước ta, có 68% phụ nữ thu nhập trên 10 triệu đồng / tháng sẵn sàng chi trả để làm đẹp. Trong đó có 73% sử dụng dịch vụ tóc và làm móng. Hàng ngàn tiệm nail / salon lớn, nhỏ ở khắp các phố phường từ thành thị đến nông thôn mở ra cho thấy sự phát triển đầy “sôi động” của ngành nghề này.

Không khó để bắt gặp được chị em đang “đổ xô” đi học các lớp học make up và đào tạo làm tóc. Các khóa học ngắn hạn và dài hạn cũng được mở ra liên tục và dày đặc để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của các chị em.

CÁC BƯỚC KINH DOANH.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
CÁC BƯỚC KINH DOANH.

TIỆM NAIL.

MẶT BẰNG: Yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả kinh doanh.

Vị trí cửa tiệm nên nằm ở những khu dân cư đông đúc, có thể nằm trong hẻm nhưng phải địa chỉ phải dễ tìm, càng cụ thể, có định vị chính xác trên Google Map là một lợi thế.

Chi phí mặt bằng có thể được tiết kiệm kha khá nếu tiệm nail được mở ngay tại nhà của bạn.

Diện tích ổn định nhất cho một tiệm nail bé bé, xinh xinh là 20 mét vuông trở lên. Chi phí thuê dao động từ 5 – 15 triệu, có thể “chạm ngưỡng” 20 triệu / tháng nếu thuê ở mặt tiền đường lớn (đặc biệt là các quận trung tâm thành phố).

Lưu ý nhỏ: bạn nên xem xét lại yếu tố mặt bằng để ảnh hưởng quá nhiều tránh ảnh hưởng quá nhiều doanh thu của tiệm nhé.

NGUỒN LỰC: Nhân viên / chuyên viên tiệm có gu thẩm mỹ là một một “bàn đạp” tốt để xúc tiến hiệu quả của tiệm.

Làm đẹp là một công cuộc không ổn định – đôi khi nó rất cảm tính vì mỗi người có một khái niệm về cái đẹp khác nhau. Việc sở hữu một đội ngũ nhân viên / chuyên viên có khả năng giao tiếp, thấu hiểu và tư vấn, trao đổi được với tất cả các dạng khách hàng.

Đối với những người thợ có tay nghề cao lại càng có cơ hội được khách hàng giới thiệu những mối quan hệ thân quen của họ ghé thăm và tạo thành một lượng khách quen, ổn định.

Lương chi trả cho một nhân viên / chuyên viên sẽ phụ thuộc vào tay nghề của họ, dao động từ 5 – 15 triệu cho một người và sẽ có hoa hồng thưởng thêm khi họ hoàn thiện tốt công việc của mình.

NGÂN SÁCH: Vốn liếng ban đầu để mở tiệm dao động từ 95 – 180 triệu cho một tiệm nail quy mô không quá lớn. Ngoài ra bạn cần có thêm khoản kinh phí dự trù từ 15 – 30 triệu / tháng để duy trì hoạt động của tiệm.

 • Chi phí cố định (đã bao gồm mặt bằng).

Chi phí Nội dung
BIỂN HIỆU: Từ 6 – 14 triệu Thể hiện rõ được các nội dung

cần thiết: địa chỉ, phương thức liên lạc, tên tiệm, logo tiệm, các loại hình dịch vụ cơ bản,…

CƠ SỞ VẬT CHẤT: Từ 30 – 50 triệu Trang trí không gian, nội thất bên trong tiệm (tùy vào quy mô lớn, nhỏ của tiệm).
THIẾT BỊ PHỤC VỤ LÀM NAIL: Từ 70 – 80 triệu. Kệ để sơn móng (màu sơn, mẫu nail): rộng rãi, chứa được nhiều loại sơn móng tay có kiểu dáng, kích thước và màu sắc khác nhau.

Tủ để dụng cụ làm nail: chọn loại tủ đứng sẽ giúp không gian thoáng hơn, sử dụng tủ treo tường thì chi phí sẽ giảm đáng kể.

Ghế ngồi cho khách hàng: có đệm êm ái và thoải mái cũng sẽ khiến họ muốn quay trở lại những lần tiếp theo.

Xe đẩy đồ làm nail chuyên dụng: thuận tiện cho chuyên viên, tạo sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Đồ nghề làm nail cơ bản: kéo cắt da, kềm cắt da, dũa móng,… và những thiết bị cao cấp hơn đối với dòng sơn gel như đèn hỗ trợ làm khô móng, đèn led,…

 • Chi phí không cố định (đã bao gồm chi phí nguồn lực).

MARKETING: Từ 5 – 30 triệu. Chi phí này có thể dàn trải nhiều dịp: khai trương, khuyến mãi những ngày Lễ lớn, Tết.

Chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội: Facebook, Instagram, Zalo,… để tiếp cận nhiều nguồn khách hàng.

KHÁC: Chi phí điện, nước, internet,…

LƯU Ý NHO NHỎ:

 • Đăng kí đầy đủ thủ tục cũng như giấy phép kinh doanh để tránh những phiền phức không đáng có.

 • Kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và các chứng chỉ liên quan đến nghề cũng nên được “show” ra một cách khéo léo để củng cố thêm lòng tin của khách hàng bạn nhé.

SALON TÓC / TIỆM TÓC.

MẶT BẰNG: “Tự sở hữu” mặt bằng riêng để mở tiệm vẫn là cách hạn chế chi phí nhất rồi. Nếu phải tìm kiếm mặt bằng và thuê lại, mỗi tháng bạn sẽ phải chi trả từ 2 – 20 triệu (tùy thuộc vào vị trí và diện tích thuê, vùng ngoại ô hay nội thành thành phố, địa phương bạn sinh sống).

Nếu mục tiêu của các chủ đầu tư tiệm tóc chỉ muốn thu hút khách hàng địa phương, trong khu vực của mình, phục vụ những dịch vụ căn bản với mức giá phải chăng thì không cần phải đầu tư xây dựng một mô hình salon quá hoành tráng.

Ngược lại, nếu chủ đầu tư muốn nhắm tới một mức đầu tư cao hơn, tay nghề cao hơn với những thiết bị phục vụ làm đẹp chất lượng cao hơn thì mạnh dạn chi tất cả các loại từ lúc bắt đầu.

NGÂN SÁCH: Nhìn chung, để mở một tiệm tóc quy mô vừa và nhỏ, bạn sẽ chỉ phải cần chuẩn bị từ 50 – 60 triệu. Nhưng đối với những tiệm quy mô lớn hơn, đồng nghĩa với việc phải chuẩn bị kĩ lưỡng hơn nguồn vốn, con số này có thể lên đến trăm triệu.

Chi phí Nội dung
TRANG THIẾT BỊ SALON: Từ 25 triệu trở lên Một số trang thiết bị cần thiết nhất cũng như cơ bản nhất: ghế cắt tóc, gương lớn, giá để đồ, giường gội, máy uốn, máy sấy tóc, ghế cho khách chờ, kéo cắt tóc, áo choàng cắt tóc,…
TRANG TRÍ SALON: Từ vài đến vài chục triệu Xây dựng hình ảnh của tiệm là việc rất quan trọng, nó là một trong những yếu tố thu hút khách hàng.

Gọn gàng & đơn giản có thể đã ghi điểm trong mắt khách hàng nhưng sang trọng và bắt mắt càng có lợi thế hơn.

SẢN PHẨM CHĂM SÓC TÓC: Ước tính từ 5 – 6 triệu Sản phẩm tóc cơ bản phải có như dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm tóc, thuốc uốn tóc,…

Tùy theo chất lượng và dòng sản phẩm / thương hiệu sản phẩm mà bạn muốn dùng, từ đó bạn có thể ước tính chi phí dành cho mảng này.

CHI PHÍ CHI TRẢ NHÂN VIÊN: Tùy vào quy mô của tiệm bạn sẽ xác định được mình cần bao nhiêu thợ để cùng đồng hành.

Thợ phụ có thể nhận 5 triệu / tháng nhưng thợ lành nghề con số sẽ nhân đôi.

Bỏ qua chi phí này nếu bạn “tự thân vận động” 1 mình – 1 tiệm.

CÁCH TIẾP THỊ THU HÚT KHÁCH HÀNG.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
TIẾP THỊ THU HÚT KHÁCH HÀNG.

Tạo mối liên kết với các doanh nghiệp trong khu vực: hợp tác với các doanh nghiệp trong khu vực (nhà hàng, quán cà phê, các cửa hàng quần áo,…) để tăng cường quảng bá và giới thiệu dịch vụ của bạn. Họ cũng có thể giới thiệu bạn cho khách hàng của họ và ngược lại.

Tạo các gói dịch vụ đặc biệt: tạo ra các gói dịch vụ đặc biệt cho khách hàng đến từ khu vực vui chơi, chẳng hạn như giảm giá cho các bộ đồ làm nail cho nhóm bạn bè đến cùng, hoặc giảm giá cho những khách hàng đã đến thăm tiệm nail của bạn sau khi chơi xong.

Đẩy mạnh quảng cáo ngoài trời: đặt bảng quảng cáo hoặc banner ngoài cửa tiệm của bạn để thu hút khách hàng. Bảng quảng cáo có thể được thiết kế để thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua hình ảnh hoặc thông điệp hấp dẫn.

Linh hoạt giờ giấc làm việc: Bạn có thể tùy chỉnh giờ làm việc của mình để phù hợp với thời gian của khách hàng, chẳng hạn như mở cửa sớm vào cuối tuần hoặc mở cửa muộn vào các ngày cuối tuần để thu hút khách hàng sau khi vui chơi xong.

Thiết kế không gian trang trí độc đáo: Bạn có thể tạo ra một không gian trang trí độc đáo, mang phong cách vui nhộn, sáng tạo hoặc năng động để thu hút khách hàng. Việc này có thể giúp tiệm của bạn nổi bật và tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

KINH DOANH SPA MINI

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
SPA MINI.

LỢI ÍCH KHI MỞ GẦN KHU VUI CHƠI.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
LỢI ÍCH.

Vẫn là đánh mạnh vào nhu cầu làm đẹp hiện nay cho mọi đối tượng, không chỉ riêng phái nữ mà cả các cánh đàn ông cũng muốn “duy trì” và “thăng hạng” nhan sắc của mình. Spa mini đã và đang là một loại hình dịch vụ cực kì tiềm năng.

Vẫn là tận dụng nguồn “khách hàng lớn” dẫn các “khách hàng nhí” đến khu vui chơi gần nhà thành một lợi thế cho tiệm của mình.

NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG.

SPA cung cấp “nguyên liệu” – KHÁCH HÀNG “lên thực đơn” làm đẹp – “Chỉ có khách hàng mới hiểu rõ nhất về cơ thể mình, biết rõ mình muốn gì, bởi vậy khách sẽ tự chọn những sản phẩm, dịch vụ cụ thể để tạo nên liệu trình riêng biệt. Các chuyên gia thẩm mỹ như chúng tôi chỉ giúp khách hàng hoàn thiện liệu trình để tối ưu hiệu quả”.

77.4% tổng số người được hỏi cho biết “Muốn giải tỏa căng thẳng” là lý do chính hàng đầu để quyết định đi Spa. Đúng thật vậy, cuộc sống hiện đại muôn ngàn áp lực khiến con người không thể tránh khỏi sự mệt mỏi. Thêm vào đó, môi trường ngày một ô nhiễm hơn ảnh hưởng xấu trực tiếp đến sức khỏe và làn da.

Lui tới Spa thường xuyên hiện đang là lựa chọn của những người bận rộn, họ coi đó là khoảng thời gian để thư giãn, da dẻ lại được “chăm sóc” kĩ càng và chuyên sâu.

Chính từ đây, nhu cầu được “hưởng thụ” ở Spa của mọi người ngày một được ưa chuộng hơn. Kéo theo đó là sự phát triển của mô hình kinh doanh Spa cũng ngày càng phát triển hơn.

CÁC BƯỚC KINH DOANH.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
CÁC BƯỚC KINH DOANH.

Để mở một Spa mini tại nhà, bạn cần chuẩn bị những gì?

KIẾN THỨC: Đầu tư một khóa học tất tần tật chuyên sâu về Spa.

Việc trang bị trước cho mình về kiến thức và khả năng làm việc trong nghề này là cực kỳ quan trọng và cần thiết, vì vậy bạn nên đi học khóa học về làm đẹp, spa chăm sóc da, massage body,…

Đây cũng là căn cứ để bạn dễ dàng xin chứng chỉ hành nghề và giấy phép kinh doanh cho Spa của mình.

GIẤY PHÉP KINH DOANH: thủ tục pháp lý bắt buộc khi bạn kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực nào.

CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ: là một công cụ / một chứng cứ khẳng định công việc bạn đang làm là hợp pháp, củng cố lòng tin hơn với khách hàng và giúp bạn nâng cao uy tín.

NGÂN SÁCH:

Sau khi khâu ý tưởng về quy mô và concept riêng biệt cho Spa thì bạn có thể tính sơ lược được những thiết bị và số lượng từng thứ phù hợp cho Spa của mình.

Dưới đây sẽ chỉ là một bảng kinh phí dự trù cho bạn tham khảo với một ít máy móc chuyên sâu cơ bản, có khoảng 3 giường, ghế chờ cho khách và những loại mỹ phẩm cho Spa.

Dao động trong khoảng 120 – 140 triệu, con số này có thể giảm nếu bạn kiểm soát được những chi phí phát sinh nhỏ khác.

Nội dung Chi phí
Chi phí đăng ký kinh doanh: Từ 2 triệu cho cá thể.

Từ 5 triệu cho công ty (thường các chủ spa bình dân sẽ thành lập spa dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn thì sẽ giảm bớt được nhiều thủ tục phức tạp)

Chi phí mặt bằng 6 tháng đầu kinh doanh: Từ 45 triệu (gia giảm con số nếu đó là mặt bằng có sẵn không phải thuê lại và sửa chữa).
Chi phí bảng hiệu quảng cáo, logo: Từ 3 triệu.

Gợi ý Logo của Spa chỉ cần thiết kế đơn giản đi kèm tên Spa ấn tượng, màu sắc chủ đạo nhẹ nhàng.

Việc có một bộ nhận diện thương hiệu riêng cũng sẽ tạo nên dấu ấn với khách hàng.

Chi phí đồng phục: Từ 3 triệu, tùy vào số lượng nhân viên trong Spa của bạn.

Đây là khoản chi không bắt buộc nhưng có sẽ tạo được hiệu ứng “chuyên nghiệp” hơn trong mắt khách hàng.

Chi phí mỹ phẩm + tủ đựng mỹ phẩm: Từ 25 triệu, tùy theo hãng mỹ phẩm bạn chọn sử dụng cho Spa của mình.

Lưu ý: nên mua mỹ phẩm theo bộ và cùng hãng để tiết kiệm hơn, hoặc đặt mua trực tiếp tại các nhà phân phối chính thức để đảm bảo chính hãng.

Chi phí máy móc, trang thiết bị Spa: Từ 40 triệu: máy móc chăm da chuyên sâu, giường, ghế, khăn,…
Chi phí nguồn lực: Từ 7 – 10 triệu / chuyên viên của Spa.

TIPS NHỎ CHO SPA THÊM XINH:

Hãy tham khảo một số cách bố trí nội thất cho không gian nhỏ như sử dụng bàn, giá treo, đủ đựng mỹ phẩm, đèn chùm, màu rèm cửa,… như thế nào cho phù hợp và tận dụng được tối đa không gian Spa của mình mà không gây vướng mắc, bừa bộn.

Uy tín của Spa là rất quan trọng nên nếu bạn không muốn bị bóc phốt “trôi nổi” trên các kênh mạng xã hội thì phải chuẩn bị kỹ lưỡng từng khâu một. “Training” một đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, thái độ phục vụ khách hàng tuyệt vời là một điểm cộng cho uy tín.

CÁCH TIẾP THỊ THU HÚT KHÁCH HÀNG.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
TIẾP THỊ THU HÚT KHÁCH HÀNG.

Các chủ đầu tư Spa có thể áp dụng tương tự với cách thu hút khách hàng Trẻ em Việt đã gợi ý cho các chủ đầu tư mở tiệm Nail / Salon phía trên.

Ngoài ra, vẫn có thêm một số “ưu ái” dành riêng cho chủ Spa nè:

 • Khuyến mãi: Tạo ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. (Ví dụ: tặng thêm thời gian sử dụng khu vui chơi cho bé hoặc giảm giá cho các dịch vụ spa cho ba / mẹ đến từ khu vui chơi).

 • Tạo liên kết với các khu vui chơi: Liên kết với các khu vui chơi trong khu vực để quảng bá dịch vụ của bạn. Họ có thể giới thiệu khách hàng của họ đến với spa của bạn, trong khi bạn cũng có thể giới thiệu khu vui chơi đến khách hàng của mình.

 • Tạo trải nghiệm độc đáo: Tạo ra một trải nghiệm khác biệt cho khách hàng của bạn, để họ có thể tận hưởng cả khu vui chơi và dịch vụ spa.

(Ví dụ: bạn có thể tạo ra một gói dịch vụ kết hợp giữa các hoạt động ngoài trời và các liệu pháp chăm sóc sức khỏe tại spa để khách hàng có thể thư giãn và tận hưởng cả hai trải nghiệm.)

 • Chăm sóc khách hàng: Đảm bảo rằng bạn cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Họ sẽ trở thành những khách hàng trung thành và có thể giới thiệu bạn đến với bạn bè và người thân của họ.

KẾT LUẬN.

TỔNG KẾT CÁC Ý TƯỞNG KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM:

Ở topic này, chúng ta có được 3 ý tưởng để tham khảo kinh doanh gần khu vui chơi trẻ em gần như là chi tiết đến con số, câu chữ.

 • Kinh doanh rửa xe gần khu vui chơi.

 • Kinh doanh tiệm nail / salon gần khu vui chơi.

 • Kinh doanh spa thẩm mỹ gần khu vui chơi.

Chủ đầu từ có thể dựa vào ngân sách có sẵn, dựa vào góc nhìn của bản thân mà thấy tiềm năng của từng ý tưởng cũng như đam mê của mình thiên về hướng nào mà đưa ra quyết định kinh doanh phù hợp.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
BẠN ĐÃ CÓ SỰ LỰA CHỌN CHO MÌNH CHƯA?

Ý ĐỊNH KINH DOANH KẾT HỢP VỚI KHU VUI CHƠI KHÔNG THEO HƯỚNG “CỘNG SINH”.

Nếu đủ mạnh dạn kinh doanh kết hợp cả ý tưởng trên kèm khu vui chơi cho trẻ em thì các chủ đầu tư có thể tham khảo thêm những bài viết dưới đây nhé:

TRẺ EM VIỆT

Công ty TNHH SX TM DV TRẺ EM VIỆT chuyên bán TƯ VẤN, THIẾT KẾ, THI CÔNG & LẮP ĐẶT khu vui chơi trẻ em từ 2 – 12 tuổi trên toàn quốc.

Slogan: Tận tụy – vui vẻ – giá rẻ nhất – sản phẩm siêu bền – an toàn 100% cho bé – lắp đặt thi công nhanh chóng và đúng quy trình.

KINH DOANH GẦN KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
ABOUT US.

Chúng tôi đồng hành cùng bạn trong kinh doanh khu vui chơi trẻ em:

 • Tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói khu vui chơi trẻ em, nhà liên hoàn trẻ em.

Cung cấp hạng mục đồ chơi mới, tu sửa lại hạng mục đồ chơi cũ trong khu vui chơi.

 • Cung cấp tất cả trang thiết bị cho trường mầm non, cung cấp đồ chơi, dụng cụ lẻ cho hộ gia đình.

 • Sỉ & lẻ tất cả các loại linh kiện lắp đặt khu vui chơi toàn quốc, cam kết hàng nhập khẩu 100%.

Nếu bạn quan tâm đến và sẵn sàng “tận dụng” giá trị của chúng tôi:

Liên hệ ngay đến: CÔNG TY TNHH SX TM DV TRẺ EM VIỆT

Địa chỉ: 37/17 Bến Lội, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 03 3333 7615 (Mrs.Ngọc).

Zalo: 0941 7777 05

Contact Me on Zalo
0333337615