Nên Kinh Doanh Khu Vui Chơi Trong Nhà hay Ngoài Trời? 4 Điểm Khác Biệt Cực Lớn!!

Bạn muốn kinh doanh khu vui chơi nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Hay còn đang phân vân giữa việc nên Kinh doanh khu vui chơi trong nhà hay ngoài trời?

nên kinh doanh khu vui chơi trong nhà hay ngoài trời

 

Hiểu được những suy tư đó, bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn. Hãy cùng chúng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nên Kinh doanh khu vui chơi trong nhà hay ngoài trời? và chọn cho mình một mô hình kinh doanh phù hợp nhất nhé!

So Sánh Những điểm khác biệt khu vui chơi trong nhà và ngoài trời!

Trước hết để biết được  nên Kinh doanh khu vui chơi trong nhà hay ngoài trời? thì chúng ta cần hiểu rõ những đặc điểm cơ bản nhất của 2 loại hình khu vui chơi là gì.

Những khác biệt cơ bản

So Sánh Những điểm khác biệt khu vui chơi trong nhà và ngoài trời!
So Sánh Những điểm khác biệt khu vui chơi trong nhà và ngoài trời!

Khu vui chơi trong nhà

Khu vui chơi ngoài trời

Khu vui chơi trong nhà là nơi cung cấp không gian vui chơi kín. Đặt tại các địa điểm có mặt bằng rộng vừa phải. Được bảo vệ bởi mái che và tường xung quanh. Trang thiết bị, đồ chơi được thiết kế ít cạnh sắc nhọn và bề mặt mềm mại. Do đó có độ an toàn cao hơn.

Khu vui chơi ngoài trời là nơi cung cấp không gian vui chơi mở. Đặt tại các địa điểm có diện tích rộng như công viên, sân chơi công cộng. Hoạt động vui chơi diễn ra trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Được thiết kế với các thiết bị công trình, mô hình trò chơi có quy mô lớn. Nên độ an toàn kém hơn.

So Sánh Những điểm khác biệt khu vui chơi trong nhà và ngoài trời!

Lợi ích của khu vui chơi trong nhà & ngoài trời

Lợi ích của khu vui chơi trong nhà & ngoài trời

Vui chơi trong nhà

Các hoạt động vui chơi trong nhà sẽ khuyến khích sự sáng tạo của trẻ. Việc tham gia các trò chơi làm kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của bộ não. Đặc biệt, trẻ em thường sẽ hóa thân và nhập vai vào các trò chơi như lâu đài, cướp biển, trò chơi gia đình.

Giảm nguy cơ chấn thương hơn do các khu vui chơi trong nhà thường được thiết kế bằng vật liệu mềm mại. Các yếu tố có khả năng gây nguy hiểm luôn được bao bọc cẩn thận. Sàn thường được lót bằng những miếng đệm hoặc xốp nên làm giảm bớt nguy hiểm và các nguy cơ chấn thương.

Vui chơi trong nhà

Giúp trẻ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ. Khu vui chơi trong nhà luôn được tích hợp với hệ thống máy lạnh, thông gió, lọc khí,…Do đó nhiệt độ tại các khu vui chơi trong nhà luôn được cân bằng một cách ổn định. Nên giảm được các ảnh hưởng do nhiệt độ gây ra như sốc nhiệt.

Vui chơi ngoài trời

Làm tăng khả năng quan sát, chú ý của trẻ. Các khu vui chơi ngoài trời mang yếu tố tự nhiên với màu chủ đạo là xanh lá. Sẽ làm tăng khả năng tập trung.

Vui chơi ngoài trời

Cung cấp Vitamin D. Thông qua các hoạt động vui chơi ngoài trời trẻ được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Tuy nhiên nếu ánh nắng quá mạnh có thể dẫn đến việc say nắng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Cải thiện và giúp mắt tốt hơn. Do sự hạn chế đồng tử trong ánh sáng mạnh hơn. Nên trẻ em vui chơi ở bên ngoài sẽ giúp tăng khả năng viễn thị cho mắt.

Kinh phí & Lợi nhuận có chênh lệch không?

Kinh phí & Lợi nhuận có chênh lệch không?

Kinh phí và lợi nhuận có lẽ là một trong những vấn đề quan trọng nhất khi quyết định Kinh doanh khu vui chơi trong nhà hay ngoài trời, nếu bạn không có quá nhiều vốn hoặc đầu tư mạo hiểm thì khu vui chơi trong nhà có lẽ là một lựa chọn tối ưu hơn!

Mô hình kinh doanh trong nhà ( chi phí tối ưu)

Ngân sách đầu tư không cao lắm. Do việc hạn chế về diện tích. Các thiết bị đồ chơi trong nhà thường có quy mô nhỏ, giá thành rẻ. Nên chi phí đầu tư ban đầu cũng thấp hơn.

Về mặt lợi nhuận, khu vui chơi trong nhà có lợi nhuận ổn định và đều đặn. Bởi vì hoạt động vui chơi không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết. Nên có thể đáp ứng nhu cầu quanh năm của khách hàng.

Mô hình kinh doanh trong nhà ( chi phí tối ưu)

Ngoài ra, giá vé của các khu vui chơi trong nhà thường rẻ, trọn gói. Nên khách có thể vui chơi thoải mái, thường xuyên mà không phải cân nhắc quá nhiều. Chính vì vậy, kinh doanh khu vui chơi trong nhà sẽ mang lại doanh thu ổn định và lâu dài.

Mô hình kinh doanh ngoài trời (đầu tư quy mô)

Ngân sách cao hơn để hoạt động. Do khu vui chơi ngoài trời có diện tích rộng. Các trang thiết bị, đồ chơi thường có quy mô đầu tư rất lớn. Nên giá thành sẽ mắc hơn. Ngoài ra, còn có các chi phí khác như mặt bằng, thuê nhân viên, hệ thống giám sát. Làm cho chi phí đầu tư cũng cao hơn rất nhiều.

Mô hình kinh doanh ngoài trời (đầu tư quy mô)

Về mặt lợi nhuận, khu vui chơi ngoài trời tạo sẽ ra lợi nhuận cao hơn trong mùa hè. Khi nhu cầu vui chơi của trẻ em tăng cao. Tuy nhiên lợi nhuận sẽ không ổn định do sự ảnh hưởng của thời tiết, đặc biệt là vào mùa mưa lượng khách hàng sẽ rất ít.

Bên cạnh đó, khu vui chơi ngoài trời thường sẽ lấy giá vé riêng lẻ cho từng trò chơi. Nên số tiền phải bỏ ra là khá nhiều. Điều này làm giảm độ thường xuyên của việc sử dụng khu vui chơi ngoài trời. Đặc biệt là đối với những gia đình có nguồn tài chính hạn chế.

Loại hình trò chơi có khác nhau không?

Loại hình trò chơi có khác nhau không?

Khu vui chơi trong nhà

Khu vui chơi ngoài trời

Khu vui chơi trong nhà phù hợp với các loại hình trò chơi vận động nhẹ. Do khách hàng chủ yếu tại khu vui chơi trong nhà là các bé còn nhỏ. Nên các trò chơi được thiết kế chủ yếu là nhà bóng, thú nhún, mô hình, đồ chơi lắp ráp và các hoạt động vui chơi khác. Khu vui chơi ngoài trời thì phù hợp với các loại hình trò chơi vận động mạnh. Do khách hàng tại khu vui chơi ngoài trời chủ yếu là các bé lớn hơn và có thể tự chơi đùa. Nên các trò chơi được thiết kế chủ yếu là cầu trượt, xích đu, trò chơi liên hoàn, khu vực chơi cát và các hoạt động ngoài trời.

Ưu điểm riêng của các kiểu Khu vui chơi

Ưu điểm riêng của các kiểu Khu vui chơi

Khu vui chơi trong nhà

Khả năng hoạt động quanh năm không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Bất kể mưa, nắng, tuyết hay gió, trẻ em vẫn có thể tận hưởng các hoạt động vui chơi trong một môi trường an toàn và thoải mái.

Được thiết kế để đảm bảo an toàn trước các yếu tố môi trường. Nên được xây dựng bằng các vật liệu an toàn, không gây nguy hiểm cho trẻ khi vui chơi. Ngoài ra, khu vui chơi trong nhà cũng bảo vệ trẻ khỏi các yếu tố môi trường bên ngoài như tia cực tím mạnh, ô nhiễm không khí hoặc côn trùng gây nguy hiểm.

Khu vui chơi trong nhà

Cung cấp một môi trường được kiểm soát. Đảm bảo sự thoải mái cho trẻ em và gia đình. Nhiệt độ và độ ẩm có thể được điều chỉnh để đảm bảo môi trường ổn định. Điều này đặc biệt hữu ích trong việc bảo vệ trẻ khỏi thời tiết khắc nghiệt hoặc các nguy hiểm bên ngoài.

Mang đến tính sáng tạo và linh hoạt trong thiết kế và trò chơi. Nhiều phong cách khác nhau. Có thể thay đổi để đáp ứng sự phát triển và sở thích của trẻ em. Điều này khuyến khích sự sáng tạo, khám phá và phát triển tư duy của trẻ em khi tương tác với các trò chơi và mọi người xung quanh.

Khu vui chơi ngoài trời

Tạo cơ hội cho trẻ em tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường tự nhiên. Điều này giúp trẻ phát triển tình yêu và sự quan tâm đối với tự nhiên. Thỏa sức khám phá và tìm hiểu về các yếu tố tự nhiên khác.

Khu vui chơi ngoài trời

Tăng cường khả năng vận động và phát triển thể chất cho trẻ em. Bằng cách leo trèo, chạy nhảy, đu dây, trượt và tham gia vào các hoạt động chơi đồng đội. Trẻ em phát triển cơ bắp, tăng cường sức khỏe và rèn luyện các kỹ năng vận động.

Tạo ra môi trường chơi đa dạng và không gian rộng rãi. Do không gian ngoài trời rộng lớn và không bị hạn chế. Các mô hình trò chơi bên ngoài được thiết kế để nhiều trẻ em có thể chơi chung với nhau. Điều này giúp kích thích sự sáng tạo và tương tác xã hội của trẻ.

Cạnh tranh với các hoạt động ngoài trời khác và thu hút đa dạng khách hàng. Đặc biệt, khu vui chơi ngoài trời có thể thu hút khách hàng đa dạng từ các nhóm tuổi khác nhau và gia đình, từ trẻ em nhỏ đến người lớn tuổi.

Nhược điểm của từng mô hình 

Nhược điểm của từng mô hình 

Khu vui chơi trong nhà

Giới hạn không gian và tự nhiên, thiếu ánh sáng tự nhiên. Do diện tích của khu vui chơi trong nhà thường không quá lớn. Nên có thể giới hạn khả năng di chuyển tự do của trẻ em và hạn chế khám phá. Ngoài ra, thiếu ánh sáng tự nhiên có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn và trải nghiệm tự nhiên của trẻ.

Hạn chế tiếp xúc với thiên nhiên. Thiếu tiếp xúc với thiên nhiên cũng có thể làm giảm khả năng trẻ tuy nhiên có thể khắc phục bằng cách thiết kế khu vui chơi một cách khoa học từ đó cung cấp đủ ánh sáng cho các bé có thể phát triển toàn diện từ trong ra ngoài.

Hoạt động vui chơi trong nhà

Không đáp ứng được nhu cầu vận động lớn của một vài trẻ có tính hiếu động cao!

Khu vui chơi ngoài trời

Ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết không thuận lợi. Do khu vui chơi ngoài trời có thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết không thuận lợi. Như mưa, tuyết, gió mạnh hoặc nhiệt độ cao. Các điều kiện này có thể làm giảm sự hấp dẫn và khả năng sử dụng của khu vui chơi. Khiến cho trẻ em không thể tận hưởng hoặc phải tạm ngừng các hoạt động chơi ngoài trời.

Cần bảo trì và vệ sinh định kỳ để đảm bảo an toàn và hấp dẫn. Do các trang thiết bị, đồ chơi đặt ngoài trời sẽ có tuổi thọ khá ngắn và dễ bị hư hỏng. Các yếu tố tự nhiên sẽ làm giảm chất lượng của các thiết bị đồ chơi. Chính vì vậy các mô hình trò chơi ngoài trời cần được kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới thường xuyên. Để đảm an toàn tốt nhất của trẻ khi tham gia các hoạt động vui chơi.

Hoạt động vui chơi ngoài trời

Yêu cầu quan tâm đến an ninh và an toàn cho trẻ em. Vì môi trường tự nhiên bên ngoài luôn ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Vì vậy cần phải có những biện pháp bảo vệ trẻ như hàng rào, nhân viên, hệ thống giám sát và các vật dụng cứu hộ cứu nạn. Việc này cũng sẽ khiến bạn mất nhiều chi phí hơn để duy trì hoạt động.

Giới hạn thời gian hoạt động do mùa vụ và thời tiết. Do khu vui chơi ngoài trời không được che chắn nên sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tự nhiên. Đặc biệt vào mùa mưa các khu vui chơi ngoài trời hầu như không thể hoạt động. Một số tác nhân khác có thể gây ảnh hưởng như công trường, bụi bẩn, khu vực bị ô nhiễm không khí.

Tổng kết – Nên Kinh Doanh Khu Vui Chơi Trong Nhà hay Ngoài Trời?

Tổng kết - Nên Kinh Doanh Khu Vui Chơi Trong Nhà hay Ngoài Trời?

Tóm lại, Với câu hỏi nên kinh doanh khu vui chơi trong nhà hay ngoài trời? thì loại hình nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

Bài viết trên đã so sánh và phân tích rất rõ và mang đến cái nhìn tổng quan hơn cho bạn. Tùy thuộc vào từng nhu cầu, điều kiện và mục tiêu mà bạn hãy lựa chọn cho mình mô hình kinh doanh phù hợp nhất.

Tuy nhiên nếu bạn là một người mới bắt đầu kinh doanh thì khu vui chơi trong nhà là một gợi ý hấp dẫn và rất phù hợp với bạn. Vì kinh phí đầu tư của khu vui chơi trong nhà thấp hơn so với ngoài trời. Mà lợi nhuận thì tương đối ổn định và lâu dài và có tiềm năng thu hồi vốn cao.

Bên cạnh đó cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí như bảo trì, thay mới. Do các trang thiết bị, đồ chơi trong nhà sẽ có tuổi thọ cao và ít hao tổn hơn so với bên ngoài.

>>> Bạn có ý tường kinh doanh nhưng chưa rõ cách QUẢNG CÁO KHU VUI CHƠI TRẺ EM để tiếp cận được các khách hàng mục tiêu ở địa phương xung quanh khu vui chơi như thế nào, xin mời quy khách tham khảo bài hướng dẫn MARKETING khu vui chơi trẻ em.

>>> Tham khảo một số mẫu thiết kế khu vui chơi trẻ em khác:

>>> Tham khảo bài hướng dẫn cách mở khu vui chơi trẻ em chi tiết từ a đến z.

Và nếu bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị thiết kế, thi công khu vui chơi uy tín, chất lượng thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi.

word image 11944 8

Công ty Trẻ Em Việt – Đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt khu vui chơi cho trẻ em từ 2 – 12 tuổi trên toàn quốc. Với nhiều công trình chất lượng và tâm huyết trong công việc. Chúng tôi luôn mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh và hợp lý nhất.

Add: 37/17 Bến Lội, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. 

Zalo: 0941 7777 05 (Mrs.Ngọc) 

Hotline: 033 333 7615 

Trẻ Em Việt cùng bạn đồng hành mang lại niềm vui cho trẻ thơ!

Contact Me on Zalo
0333337615