Thiết Kế Linh Vật Khu Vui Chơi – “Tầm Quan Trọng & 4 Bước Tạo Linh Vật Cho Khu Vui Chơi”

Linh Vật Khu Vui Chơi

Linh vật khu vui chơi là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu khu vui chơi. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nhà đầu tư không biết cách xây dựng một linh vật riêng cho khu vui chơi của mình.

Linh vật khu vui chơi

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tầm quan trọng cũng như cách xây dựng một linh vật khu vui chơi đúng chuẩn nhé!

Tầm quan trọng của linh vật khu vui chơi

Linh vật là “vũ khí” nhận diện thương hiệu

Biểu tượng đại diện khu vui chơi

Linh vật khu vui chơi

Linh vật khu vui chơi là một biểu tượng được tạo ra để làm hình ảnh đại diện cho khu vui chơi. Linh vật khu vui chơi thường là các nhân vật được xây dựng với hình ảnh dễ thương, tính cách độc đáo, vui vẻ và thân thiện.

Linh vật khu vui chơi
Linh vật JOJO tại Khu vui chơi Rạch Giá – Kiên Giang

Linh vật khu vui chơi có vai trò rất quan trọng trong việc tạo nhận diện thương hiệu với khách hàng. Bởi không những là hình ảnh đại diện mà linh vật khu vui chơi còn góp phần truyền tải thông điệp, ý nghĩa và giá trị mà khu vui chơi mang lại cho khách hàng.

>> Xem thêm Tầm Quan Trọng Của Thiết Kế Thương Hiệu Khu Vui Chơi.

Dễ nhớ, dễ nhận biết

Một linh vật khu vui chơi thường được thiết kế độc đáo và nổi bật. Do đó khi khách hàng bắt gặp hình ảnh linh vật sẽ dễ dàng nhớ đến thương hiệu khu vui chơi mà nó đại diện. Chẳng hạn khi nhắc về chuột Mickey ta có thể liên tưởng đến Disneyland.

Linh vật khu vui chơi

Hình ảnh đặc biệt với nét đặc trưng riêng là những gì mà linh vật khu vui chơi mang đến cho khách hàng. Chính vì thế mà khách hàng có dễ dàng nhận biết được trong nhiều trường hợp khác nhau.

Vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị và quảng cáo

Video, hình ảnh truyền thông

Linh vật khu vui chơi

Trong chiến lược marketing, quảng bá thì linh vật khu vui chơi là hình ảnh quan trọng không thể thiếu. Linh vật khu vui chơi có thể xuất hiện tại các poster quảng cáo, các bài đăng, video,… trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Sự kiện tương tác trực tiếp

Linh vật khu vui chơi

Tại các sự kiện, event hay các chương trình trực tiếp thì linh vật khu vui chơi cũng góp một phần không nhỏ. Rất dễ dàng bắt gặp những nhân viên hóa trang thành linh vật hay còn gọi là hóa trang Mascot để tương tác và chụp hình với khách hàng trước cổng các khu vui chơi.

Tạo sự kết nối và tương tác

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Linh vật khu vui chơi

Linh vật khu vui chơi có thể tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng thông qua các hoạt động gặp gỡ trực tiếp hoặc tương tác với khách hàng thông qua các chiến dịch, sự kiện dưới hình thức online.

Nhờ vào tạo hình độc đáo và khả năng hoạt ngôn, linh vật khu vui chơi sẽ thu hút khách hàng đến và tương tác nhiều hơn.

Tạo trải nghiệm gần gũi, thú vị

Linh vật khu vui chơi

Trẻ em thường bị thu hút từ sự mời gọi của những người hóa trang thành linh vật khu vui chơi. Không những thế việc linh vật tương tác với các bé còn mang lại những trải nghiệm thú vị, gần gũi và có xu hướng cảm nhận nó như một phần trong cuộc sống của họ.

Mang lại ấn tượng cho khách hàng

Thể hiện sự đầu tư và chỉn chu

Linh vật khu vui chơi

Một khu vui chơi có linh vật thể hiện được sự đầu tư và chỉn chu của chủ đầu tư, cũng như thể hiện được cái tâm và công sức bỏ ra cho khu vui chơi của mình. Từ đó có thể nhận được sự tin tưởng của khách hàng nhiều hơn và xu hướng khách hàng quay lại khu vui chơi cũng sẽ tăng lên.

Tăng khả năng cạnh tranh

Linh vật khu vui chơi mang lại sự khác biệt cho khu vui chơi của bạn. Đồng thời tạo được sự nhận diện thương hiệu rộng hơn và giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn cho khu vui chơi của bạn.

Linh vật khu vui chơi

Từ đó làm tăng khả năng cạnh tranh cho khu vui chơi so với các đối thủ khác. Hãy nhớ muốn kinh doanh thành công bạn cần có sự sáng tạo và khác biệt. Để lại ấn tượng và trải nghiệm đáng nhớ giúp thu hút khách hàng và tăng doanh thu cho khu vui chơi.

Các bước tạo linh vật khu vui chơi

Bước 1:Xác định mục tiêu và thông điệp của khu vui chơi

Nhà đầu tư cân xác định rõ linh vật sẽ đại diện cho cái gì? Và yếu tố thông điệp mà linh vật muốn truyền tải?

Linh vật khu vui chơi

Chẳng hạn khu vui chơi thiên phát triển thể chất thì có thể xây dựng linh vật về sức mạnh như linh vật thể thao. Thiên về phát triển trí tuệ thì xây dựng linh vật truyền cảm hứng và tự tin như linh vật biết tuốt,…

Bước 2:Xây dựng tính cách và ngoại hình của linh vật

Dựa vào mục tiêu và thông điệp truyền tải hãy bắt đầu xác định tính cách của linh vật khu vui chơi.

Linh vật khu vui chơi

Chẳng hạn linh vật về sức mạnh thì xây dựng tính cách mạnh mẽ, ngoại hình khỏe khoắn, linh động. Linh vật về trí tuệ thì xây dựng tính cách thông thái, có kiến thức. Với linh vật mang đến niềm vui cho các bé thì xây dựng tính cách hòa đồng, vui vẻ, hoạt náo, ngoại hình luôn vui cười. 

Bước 3:Đặt tên và “câu chuyện” cho linh vật

Tiếp theo các nhà đầu tư cần đặt tên gọi và tạo một câu chuyện hấp dẫn cho linh vật của mình nà!

Linh vật khu vui chơi

Phần lớn tên của linh vật sẽ trùng với tên của khu vui chơi.Vì như vậy sẽ giúp khách hàng dễ liên tưởng và nhớ đến khu vui chơi của bạn.

Hoặc tạo tên mới cho linh vật dựa trên tên khu vui chơi của bạn nhé! 

Bước 4:Tạo hình ảnh, kiểm tra và điều chỉnh

Cuối cùng là việc tạo hình ảnh cho linh vật dựa trên nhưng yếu tố đã xác định trước đó.

Linh vật khu vui chơi

Thông thường linh vật sẽ được xây dựng với những hình ảnh và tone màu giống với tone màu chủ đạo và nét đặc trưng của khu vui chơi để tạo nên sự đồng nhất và dễ nhận diện.

Sau đó là kiểm tra chỉnh sửa lại linh vật khu vui chơi sao cho phù hợp & ưng ý nhất nhé!

Tổng kết

Linh vật khu vui chơi

Linh vật khu vui chơi là một phần quan trọng và không thể thiếu đối với việc xây dựng và phát triển khu vui chơi. Linh vật phải mang được nét đặc trưng, mang lại những giá trị và dấu hiệu nhận biết cho khách hàng.

Linh vật có thể là nhân vật hoạt hình, là hình ảnh con vật được nhân hóa dễ thương và phù hợp với trẻ em,… Tuy nhiên linh vật khu vui chơi cần được thiết kế phù hợp với các yếu tố khác của bộ nhận diện thương hiệu khu vui chơi.

>>> TOP 9 Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Khu Vui Chơi.

Linh vật khu vui chơi

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ TRẺ EM VIỆT

Nếu bạn đang cần thiết kế bộ nhận diện thương hiệu khu vui chơi nói chung và linh vật khu vui chơi nói riêng thì nhanh chóng liên hệ với chúng tôi – Công ty Trẻ Em Việt.

Với nhiều năm trong nghề, Trẻ Em Việt sẽ mang đến những kinh nghiệm, kiến thức về đầu tư và kinh doanh khu vui chơi cho quý khách hàng. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những dịch và ưu đãi tốt nhất mà không nơi nào có.

>>> Tham khảo Thương Hiệu Khu Vui Chơi Đột Phá – Phân Tích Từ Thị Trường 1,4 Tỷ Dân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 37/17 Bến Lội, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Cần tư vấn NGAY liên hệ: 0941 7777 05 (Mrs.Ngọc)

Hotline: 033 333 7615

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng!

 

Contact Me on Zalo
0333337615