Tổng Hợp 22 Trò Chơi Hoạt Náo Cho Khu Vui Chơi Trẻ Em

Tổng hợp 22 trò chơi hoạt náo cho khu vui chơi bao gồm các trò chơi vận động và trò chơi trí tuệ, giúp các bé phát triển toàn diện và luôn cảm thấy mới mẻ, phấn khích mỗi khi đến khu vui chơi trẻ em.

Cao và Thấp, Dài và Ngắn

Đây là trò chơi hoạt náo cho khu vui chơi đầu tiên mà Trẻ Em Việt muốn giới thiệu đến chủ đầu tư.

Luật chơi:
Người quản trò vừa hô khẩu hiệu “ Cao – Thấp – Dài – Ngắn – và vừa làm hành động tay mô tả theo khẩu hiệu ấy. Người chơi phải hành động tay theo khẩu hiệu của người quản trò, người quản trò sẽ dần tăng tốc độ để người chơi dễ bị sai.

Lưu ý: Quản trò cần làm nháp một vài lần để đảm bảo các bé hiểu rõ luật chơi rồi mới bắt đầu.

Nói xuôi – làm ngược

Luật chơi:
Các bé sẽ đứng thành vòng tròn và người quản trò sẽ đứng ở trung tâm vòng tròn ấy.
Người quản trò hô cái gì người chơi sẽ làm ngược lại.

Ví dụ:
Quản trò hô: “Các bạn hãy khóc thật to”
Người chơi phải: “Cười thật to”
Quản trò hô:” Các bạn hãy ngồi xuống”
Người chơ phải: “ Đứng lên”

Quản trò sẽ chỉ một bạn bất kỳ trong vòng tròn để có thể chơi 1-1. Người trò sẽ hô và người chơi sẽ phải làm ngược lại hành động mà người quản trò nói. Hoặc người quản trò không cần hô và chỉ cần hành động và người chơi sẽ làm ngược lại hành động ấy. Nếu người chơi thua sẽ bị phạt.

Đếm sao

Luật chơi:

Người quản trò sẽ nói một câu về:” Một ông sao sáng, 2 ông sáng sao, đố được bé nào từ 1 hơi đếm hết được 10 ông sao”
Người chơi chấp nhận thử thách sẽ phải 1 ông sao sáng, 2 ông sáng sao, …. 10 ông sáng sao trong vòng 1 hơi. Nếu bị hụt hơi giữa chừng và không thể đếm hết 10 ông sao trong vòng 1 hơi thì sẽ bị phạt.

Con thỏ ăn cỏ

Luật chơi:
Người chơi sẽ vừa nói vừa diễn tả hoạt động của con thỏ và người chơi sẽ bắt chước theo, nếu ai làm sau sẽ bị phạt.

Ví dụ:
Người quản trò: Chụm tay lại và hô “con thỏ”
Người chơi: Bắt chước theo nên sẽ chụm tay và nói “con thỏ”
Người quản trò: Hô “ăn cỏ” và làm hoạt động ăn cỏ
Người chơi: Làm theo hành động và nói “ăn cỏ

Người quản trò có thể thực hiện nhanh dần để nâng cao độ khó của trò chơi để người chơi dễ làm sai và bị phạt.

Tôi bảo

Luật chơi:
Người chơi sẽ làm hành động theo lời mà người quản trò bảo, người nào làm sai sẽ bị phạt.
Người quản trò hô to: “Tôi bảo tôi bảo”
Người chơi hỏi: “Bảo gì bảo gì”
Người quản trò đáp: “Tôi bảo các bạn dậm chân 2 lần”
Người chơi sẽ thực hiện hành động dậm chân 2 lần theo lời quản trò

Thụt – Thò

Luật chơi:
Người chơi xếp thành vòng tròn và quản trò đứng trung tâm.
Người quản trò hô: “Thụt” – cùng lúc đó khuỷu tay thụt ra sau, người chơi sẽ phải bắt chước theo hành động của người quản trò.
Người quản trò hô: “Thò” – cùng lúc đó đẩy tay lên trước, người chơi cũng sẽ bắt chước theo hành động của người quản trò.

Lưu ý: Người chơi cần thực hiện đúng hành động theo lời hô của người quản trò, nên người quản trò có thể gài bẫy người chơi bằng cách đổi động tác và hô thông tin ngược lại kiểu“hô này làm kia” để đánh lừa người chơi, tăng không khí cho trò chơi này.

Cùng nhau giải toán

Luật chơi:
Chia đều số người chơi thành các đội, mỗi đội chọn ra 1 người đại diện. Bắt đầu trò chơi, người quản trò sẽ nói nhỏ một con số bất kỳ với người đại diện ở cuối hàng ở mỗi đội. Người chơi đó sẽ tự động cộng thêm 3 (Ví dụ số nhận được là 5 cộng thêm 3 là 8) và viết đáp án lên lưng người đằng trước. Người đằng trước cũng sẽ cộng thêm 3 từ con số đã nhận (8 cộng thêm 3 là 11) và viết đáp án lên lưng người đằng trước.

Làm lần lượt như thế cho đến người đầu hàng, người đầu hàng sẽ báo kết quả cho người quản trò. Đội nào báo được kết quả đung sẽ thắng trò chơi. Lưu ý khi truyền kết quả không được nói mà chỉ được viết trên lưng người đằng trước.

Con muỗi

Luật chơi:
Người chơi sẽ đứng thành vòng tròn, người chơi sẽ làm theo lời nói của người quản trò.

Người quản trò hô to: “Tay đâu tay đâu”

Người chơi đáp lại: “Tay đây tay đây”

Quản trò hát một câu vè: “Mình dài dài dáng thon thon ngày ngày chui rút ở trong bụi rơm, chiều tà tà tối bay ra nhằm vào con mắt mà chích người ta”

Người chơi: Làm theo hành động mà quản trò nói ở trên và chích vào mắt của người bên phải mình.

Người quản trò: Tiếp tục đưa ngón tay lên và làm con muỗi

Người chưa: Làm tương tư và cùng với quản trò kêu: “O..o”

Người quản trò hô : “cắn vào má”

Người chơi: thực hiện hành động cắn vào má của mình (trích dẫn Internet)

Làm tương tư như thế với các hành động tiếp theo, quản trò hô nhanh và bất chợt để người chơi làm sai và bị phạt.

Ba – Má – Tôi

Luật chơi:
Người chơi xếp thành vòng tròn và quản trò đứng trung tâm.
Quản trò chỉ tay lên đầu và hô to “Ba”
Quản trò chỉ tay lên má và hô to “Má”
Quản trò chỉ tay lên cổ và hô to “Tôi”

Người chơi sẽ làm theo lời nói của người quản trò. Người chơi có thể nói cùng lúc “Ba má”. Khi đó người chơi sẽ dùng cả hai tay để chỉ đầu và má của mình.

Này bạn vui

Luật chơi:
Người chơi và quản trò sẽ cùng nhau hát bài hát “Này bạn vui mà muốn tỏ ra thì vỗ đôi tay (1, 2). Này bạn vui mà muốn tỏ ra thì vỗ đôi tay (1, 2). Này bạn vui mà muốn tỏ ra mà lòng bạn nôn nao cho quanh đây biết lòng bạn vui mà muốn tỏ ra thì vỗ đôi tay (1, 2)” (trích nguồn Internet)

Người chơi và quản trò sẽ cùng vỗ tay theo nhịp đếm 1,2 theo lời bài hát. Cũng có thể thay đổi “vỗ tay” thành những hành động khác như “dậm chân” hoặc “lắc hông”.

Trò chơi nơm cá

Luật chơi:
Người chơi sẽ đứng thành vòng tròn, cứ 10 người thì đặt 1 nơm cá và tùy theo số lượng người chơi mà quản trò sẽ đặt số lượng nơm cá tương ứng. Nơm cá do 2 người chơi kế nắm tay giơ cao và dang ra, nơm cá sẽ được xếp theo vòng tròn, Khi người quản trò bắt đầu bài hát thì những bạn làm cá còn lại sẽ chạy thành vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ, chạy đến nom cá sẽ phải chui qua.

Khi người quản trò dừng bài hát hoặc có hiệu lệnh của quản trò, nơm cá sẽ chụp xuống, nếu ai bị vướng vào nơm cá tức là cá sẽ đã bị bắt và người chơi đó sẽ bị phạt.

Người chơi di chuyển vòng tròn sẽ di chuyển nhanh chậm theo nhịp của bài hát. Khi nơm cá chụp xuống, cá không được phép bứt khóa để trốn thoát.

Trò chơi biểu tượng

Luật chơi:
Người chơi sẽ phải đứng thành vòng tròn và cùng nhau hát múa. Khi nghe được tín hiệu “te”, người chơi sẽ phải giữ nguyên tư thế. Sau khi được tín hiệu “tích”, người chơi lại tiếp tục nhảy múa. Khi nghe được tín hiệu “te” mà vẫn nhảy múa thì bạn đó sẽ bị phạt.

Thi đố về trái cây

Luật chơi:
Quản trò sẽ chia những chơi thành nhiều nhóm, quản trò sẽ đưa ra một chữ cái, sau đó quản trò sẽ chọn ra 2 nhóm thi đấu với nhau. 2 nhóm này phải lần lượt kể tên các loại trái cây có tên bắt đầu là chữ cái mà người quản trò đã đề ra trước đó. Nhóm này trả lời xong, nhóm kia phải trả lời ngay, thời gian trả lời trong 5 giây. Nhóm nào không trả lời được sẽ thua cuộc và bị phạt.

Lưu ý: Không được lặp lại tên trái cây đã trả lời rồi.

Tai đây – mũi này

Luật chơi:
Tay phải giữ lấy mũi
Tay trái giữ lấy tai trái
Người quản trò hô to” Tai đây mũi này”, người chơi lập tức đổi ngược lại là “tay trái giữ lấy mũi – tay phải giữ lấy tai trái”

Lưu ý: Để trò chơi trở nên gây cấn và hấp dẫn, quản trò có thể quy định cho người chơi sau khi buông ta hãy vỗ tay 1 cái thật to. Người quản trò lúc này cần nhanh mắt để có thể bắt những người chơi làm sai để phạt.

Phản xạ nhanh

Luật chơi:
Người quản trò sẽ phổ biến 3 động tác cho người chơi: Vỗ tay – đứng lên – ngồi xuống. Khi Người chơi sẽ thực hiện hành động theo hiệu lệnh của người chơi.

Ví dụ: Quản trò hô vỗ tay – người chơi sẽ vỗ tay. Quản trò hô đứng lên, người chơi sẽ đứng lên.

Khi người chơi đã quen dần, quản trò sẽ tăng độ khó của trò chơi. Người chơi sẽ thực hiện hành động ngược lại theo hiệu lệnh của người quản trò.

Ví dụ: Quản trò hô vỗ tay – người chơi sẽ đứng lên, quản trò hô đứng lên – người chơi sẽ ngồi xuống, quản trò hô ngồi xuống – người chơi sẽ đứng lên.

Cứ thế tiếp tục trò chơi cho đến khi ai làm sai người đó sẽ bị phạt.

Truyền tin

Luật chơi:
Quản trò sẽ chia những người chơi thành các đội (số lượng người của mỗi đội bằng nhau) và đứng thành hàng dọc, các đội cách quản trò một khoảng cách bằng nhau.

Khi nhận được hiệu lệnh bắt đầu chơi, người đầu hàng sẽ chạy lên quản trò để nhận tin, sau đó nói nhỏ cho người thứ 2 để truyền tin, người thứ 2 sẽ nói nhỏ cho người thứ 3, người thứ 3 nói nhỏ cho người thứ 4,… và duy trì đến người cuối cùng. Người cuối cùng sẽ chạy lên nói với quản trò “tin” mà mình nhận được với người quản trò. Đội nào nhanh nhất và có kết quả đúng nhất sẽ chiến thắng.

Quản trò có thể chuẩn sẵn các tin và ghi vào tờ giấy, người nhận tin sẽ nhận tờ giấy và đọc. Khi đọc xong quản trò sẽ thu lại. Người cuối cùng sẽ viết tin nhận được vào tờ giấy và nộp cho quản trò. Quản trò sẽ so sánh hai mẫu giấy ghi tin giữa các đội chơi và mẫu giấy ghi tin của quản trò để kiểm tra độ chính xác.

Lưu ý: Người chơi nhỏ thì tin ngắn, người chơi lớn thì tin dài. Kích thước chữ trong bản tin phải bằng nhau. Nội dung tin là những câu nói vui nhộn, hài hước. Quản trò có thể nghĩ ra những câu đố vui để các đội chơi giải đố để tăng độ khó và và làm trò chơi trở nên hấp dẫn hơn.

Bắt cá

Luật chơi:
Chọn ra hai người ngẫu nhiên, hai người chơi sẽ đứng đối diện nhau, nắm tay nhau và giơ lên cao để tạo thành bẫy cá. Những người chơi còn lại sẽ làm cá.
Khi trò chơi bắt đầu, người chơi còn làm cá sẽ phải nối đuôi nhau và đi thành vòng tròn và chui qua bẫy cá. Khi nghe được hiệu lệnh chụp, Hai người chơi làm bẫy cá sẽ nhanh tay chụp xuống để bắt cá.
Nếu người nào sẽ bị bắt sẽ bị phạt, nếu không bắt được cá thì người làm bẫy cá cũng sẽ bị phạt.

Lưu ý:
Nếu người chơi nhiều có thể tăng số lượng bẫy cá để phù hợp.

Truyền tin đứng – ngồi – nằm – ngủ

Luật chơi:
Quản trò sẽ phổ biến các hiệu lệnh và hành động sau đây cho người chơi:
Đứng: Bàn tay phải nắm lại và giơ cao qua đầu
Ngồi: Bàn tay phải nắm lại, hai cánh tay vuông góc và bàn tay giơ ngang mặt
Nằm: Bàn tay phải nắm lại, duỗi tay thẳng ra phía trước.
Ngủ: Bàn tay phải nắm lại, áp vào má và nói khò khò
Người chơi cần thực hiện hành động đúng theo hiệu lệnh của người quản trò. Quản trò có thể đánh lừa người chơi bằng cách “hô một đằng làm một nẻo”.

Lưu ý: Bắt buộc người chơi phải nhìn vào quản trò. Quản trò có thể hô những câu lệnh giả như “Khò, Nhảy, Đứng, ….” để làm người chơi làm sai và bị phạt.

Chức năng

Luật chơi:
Nói đúng chức năng của các bộ phận sau:
Mắt: Nhìn
Tai: Nghe
Mũi: Ngửi
Miệng: Ăn

Người quản trò sẽ hô bộ phận bất kỳ và người chơi sẽ nói đúng chức năng của bộ phận đó và ngược lại. Người quản sẽ hô chức năng và người chơi sẽ phải nói đúng bộ phận với chức năng tương ứng.
Có thể tăng độ của game bằng cách thêm hành động “chỉ”. Ví dụ: Quản trò hô “Mắt” và tay chỉ vào mắt thì người chơi sẽ hô “nhìn” và chỉ vào mắt.

Quản trò có thể đánh lừa người chơi bằng cách “hô đúng chỉ sai” và người chơi cần phải “hô đúng chỉ đúng”. Nếu người chơi hô sai hoặc chỉ sai sẽ bị phạt.

Lưu ý: Quản trò có thể tăng các bộ phận như: Chân: Đi, … để tăng độ khó của trò chơi.

Lời chào

Luật chơi:

Trò chơi này sẽ giúp các bé hiểu hơn về những kiểu chào lịch sự, tôn trọng khi gặp thầy cô và những đối tượng khác.
Quản trò phổ biến những kiểu sau đây cho người chơi:
Chào anh/chị: Đặt tay lên trán theo kiểu nghi thức Đội
Chào thầy/cô: Khoanh tay trước ngực
Chào bác: Tương tự như chào thầy cô những cúi đầu xuống
Chào em: Tay đưa ra phía trước mời như muốn bắt tay làm quen

Quản trò sẽ vừa hô và làm động tác. Người chơi sẽ hô to và làm theo. Quản trò có thể vừa “hô kiểu này làm kiểu kia” để gài bẫy người chơi. Người chơi cần làm đúng động tác theo đúng lời hô của quản trò. Nếu làm sai, người chơi sẽ bị phạt.

Ghế di động

Luật chơi:
Người chơi sẽ được chia thành các đội bằng nhau và xếp thành hàng dọc. Người chơi sẽ khom xuống, ngồi lên đùi người chơi phía sau và đặt hai tay lên vai người phía trước và từ từ di chuyển lên vạch đích. Đội nào về đầu tiên và không bị đứt khúc sẽ là đội thắng cuộc.

Con Tàu Tìm Báu Vật

Đây cũng là trò chơi hoạt náo khu vui chơi cuối cùng mà Trẻ Em Việt muốn giới thiệu đến chủ đầu tư.

Luật chơi:
Chia người chơi thành các đội bằng nhau và xếp thành một hàng dọc như một đoàn tàu. Tất cả người chơi sẽ bị bịt mắt trừ người trưởng tàu đứng ở cuối cùng. Mỗi đội sẽ được quy định đi láy một báu vật như cuốn sách, dép, hoặc trái banh, … để cách các đội khoảng 30 – 50m.

Lưu ý: Đội trưởng sẽ điều khiển đoàn tàu bằng ám hiệu chứ không được dùng lời nói. Vậy nên, các đội cần thống nhất ám hiệu với nhau để trưởng tàu để trưởng tàu dễ dàng điều khiển đoàn tàu. Ví dụ đập tay lên vai trái là rẽ trái, đập tay lên vai phải là rẽ phải.

Sau khi nhận được ám hiệu từ tàu trưởng, người chơi sẽ chuyền ám hiệu lên người đặt trước và di chuyển dưới sự hướng dẫn của tàu trưởng để tìm được báu vật. Đội nào tìm được báu vật trước là đội chiến thắng

Bạn cần tư vấn thêm về tổ chức các hoạt động vui chơi trong khu vui chơi trẻ em?

Nếu chủ đầu tư cần tư vấn thêm về những trò chơi hoạt náo khu vui chơi hoặc nâng cấp các thiết bị vui chơi trẻ em, hãy liên hệ với Trẻ Em Việt chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin, dịch vụ tốt nhất và hiệu quả nhất cho khu vui chơi của bạn.

Ngoài ra, chúng tôi là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt khu vui chơi trẻ em. Chúng tôi chuyên:

  • Tư vấn mặt bằng và thiết kế khu vui chơi trẻ em
  • Tư vấn lựa chọn những thiết bị vui chơi phù hợp và tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư
  • Cung cấp các thiết bị vui chơi với giá cả cạnh tranh nhất
  • Trực tiếp thi công với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp
  • Cung cấp các giải pháp kinh doanh, chiến lược kinh doanh khu vui chơi hiệu quả

Vậy nên, nếu bạn đang có ý định mở khu vui chơi trẻ em thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn từ A – Z, giúp bạn tìm ra những giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất.

Kết nối với chúng tôi

Địa chỉ: 37/17 Bến Lội, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Zalo: 0941 7777 05 – Mrs.Ngọc

Hotline: 03 3333 7615

Contact Me on Zalo