CUNG CẤP ĐỒ CHƠI CHO TRƯỜNG MẦM NON

Đơn vị cung cấp đồ chơi cho trường mầm non UY TÍN – CHẤT LƯỢNG.

Hiện nay việc nuôi con như thế nào để con phát triển tốt nhất được đông đảo các phụ huynh trẻ thế hệ 8x, 9x rất quan tâm. Để con thơ phát triển tốt về trí tuệ cũng như tinh thần thì việc cho con theo học những ngôi trường mầm non ngay từ bé còn nhở như thế nào tốt nhất để con thơ có thể được giáo dục hiện đại và khoa học.

Do-choi-ngoai-troi-cho-truong-mam-non (1)

Nắm được nhu cầu thiết kế hiện nay và trong tương lai thì các chủ đầu tư là hiệu trưởng trường mầm non hiện nay càng có nhiều trường học kết hợp sân trường với khu vui chơi để trẻ có thể thỏa thích vui đùa.

Còn các trường mầm non thì càng cần phải có một khu vui chơi cho các bé. Việc kết hợp sân vườn và khu vui chơi càng được ưa chuộng hơn hết. Bởi các bé sẽ được hòa mình vào thiên nhiên. Bên cạnh đó còn được vui chơi các trò chơi cùng bạn bè, mà nhà trường còn tận dụng được khoảng sân trống.

khu-vui-choi-tre-em-cho-truong-mam-non (1)

Các trường mầm non hiện nay chuyển hướng dành một khoảng không gian khá rộng rãi trong diện tích của trường học để đầu tư xây dựng sân chơi trẻ em một cách bài bản nhất.

khu vui choi tre em cho truong mam non 7

Trẻ em có nhu cầu được vui chơi chạy nhảy, hoạt động thể chất để có thể phát triển toàn diện. Do đó, những trường mầm non, trường tiểu học bên cạnh chú trọng giáo dục còn phải quan tâm đến nhu cầu vui chơi của các em.

Ngày nay, càng có nhiều trường học kết hợp sân trường với khu vui chơi để trẻ có thể thỏa thích vui đùa.

khu vui choi tre em cho truong mam non 6

Vậy cần phải thiết kế kết hợp khu vui chơi sân vườn trường mầm non thế nào? Cần bao nhiêu kinh phí? Trường hợp nào có thể áp dụng. Thì bài phân tích dưới đây Công ty TRẺ EM VIỆT sẽ giúp các bạn hiểu rõ vấn đề và giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về khu vui chơi cho trường mầm non.

Hiểu về khu vui chơi trẻ em ngoài trời ?

Khu vui chơi trẻ em ngoài trời là một tổ hợp bao gồm các trò chơi vận động từ nhẹ đến trung bình như khu bộ cầu trượt liên hoàn ngoài trời, bập bênh, thú nhún, mâm quay, leo núi,…

Các trò chơi trong khu vui chơi trẻ em ngoài trời đều được sắp xếp một cách khoa học kết hợp các trò vận động với nhau một cách hợp lý.

Do choi ngoai troi cho truong mam non 6

Bằng cách kết hợp các cấu trúc vui chơi vận động liên hoàn, sân chơi sẽ mang các em bé vui chơi hòa thuận với nhau và tạo nhiều điều kiện giúp tăng tính tương tác xã hội. Điều này có tác động rất tích cực đến sự đồng cảm và tăng trưởng cảm xúc – yếu tố quan trọng trong sự phát triển của trẻ trong lứa tuổi tiểu học.

Do choi ngoai troi cho truong mam non 3
Thiết kế 3D khu vui chơi liên hoàn gỗ

Do choi ngoai troi cho truong mam non 4 Do choi ngoai troi cho truong mam non 5 Do choi ngoai troi cho truong mam non 7

Khu vui chơi ngoài trời mầm non có ý nghĩa gì?

Nếu có con nhỏ rồi thì chắc hẳn các bậc phụ huynh sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc khi nhìn thấy ánh mắt sáng rực của những thiên thần đáng yêu khi được tham gia những trò chơi giải trí ở công viên thì sẽ hiểu giá trị của khu vui chơi ngoài trời đối với tâm hồn trẻ thơ có giá trị thế nào.

Những trò chơi tại khu vui chơi ngoài trời không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ bằng hình thức, màu sắc bắt mắt mà còn kích thích sự vận động để các bé được dịp rèn luyện sức khỏe, kích thích sự sáng tạo ở trẻ.

Bạn biết đấy! Ngày nay trẻ phải chịu áp lực từ nhiều phía, lượng bài vở ngày càng nhiều như học thêm, học đàn, luyện múa,…tâm lý chung, các bậc phụ huynh lại thường so sánh con mình với bạn bè của chúng tưởng rằng sẽ giúp con mình cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nhưng thực ra lại trở thành sức ép lớn.

Không ít trường hợp buồn lòng xảy ra vì trẻ không chịu được sức nặng về mặt tâm lý. Do vậy, những khoảnh khắc được thỏa sức vui đùa, gạt bỏ áp lực là vô cùng cần thiết.

khu vui choi tre em cho truong mam non 2 khu vui choi tre em cho truong mam non 4 khu vui choi tre em cho truong mam non 9 khu vui choi tre em cho truong mam non 10

CHI PHÍ đầu tư khu vui chơi trẻ em ngoài trời?

Chi phí để đầu tư một khu vui chơi trẻ em ngoài trời lại không tốn kém nhiều nhiều như các bạn nghĩ. Thậm chí việc mở một khu vui chơi trẻ em ngoài trời đẹp, đủ các thiết bị vui chơi còn không tốn kém bằng các bạn lắp một khu vui chơi nhà liên hoàn trong nhà cỡ trung bình.

Khu vui chơi hiện nay được các trường mầm non ưu tiên SETUP bên trong khuôn viên của sân trường, nhằm mục đích cho các bé có không gian vui chơi cùng nhau trong sân trường, các trò chơi được bố trí khá logic và có đầu tư nhằm thu hút các bé đến trường học.

khu vui choi tre em cho truong mam non 5

Đồ chơi ngoài trời mầm non để thiết kế xây dựng không quá nhiều sản phẩm thiết bị vui chơi, vì khuôn viên trường thường không quá rộng, các trò chơi phải có khoảng cách với nhau,…

Do đó, chi phí đầu tư đồ chơi ngoài trời mầm non khá thấp so với chi phí đầu tư khu vui chơi trẻ em trong nhà để kinh doanh kết hợp thu vé vào cổng.

Hơn thế nữa việc quản lý môt khu vui chơi ngoài trời cũng vô cùng đơn giản không mất quá nhiều chi phí vì các sản phẩm được thiết kế để chịu được môi trường ngoài trời và các tác động mạnh từ bên ngoài nên bạn sẽ không cần phải quá quan tâm đến việc hư hỏng của sản phẩm.

Độ tuổi bé tham gia vui chơi ở sân chơi ngoài trời

Độ tuổi hợp lý để có thể chơi tại các khu vui chơi trẻ em này là từ 3 – 12 tuổi. các bé nhỏ tuổi nhất có thể chơi các trò chơi nhẹ nhàng như thú nhún lò xo, cầu trượt ngoài trời,…

Đối với các bé có độ tuổi lớn hơn có thể chơi các trò chơi khác khó hơn như leo núi, mâm quay, bập bênh, xích đu,… các trò chơi này đều giúp các bé chạy nhảy vận động toàn thân, quan trọng hơn cả là các bé sẽ được vui chơi ở ngoài trời sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

khu vui choi tre em cho truong mam non 3

Thiết kế đồ chơi ngoài trời mầm non

Trồng cây xung quanh vườn:

Đây là điều tất yếu nếu muốn xây dựng một khu vui chơi sân vườn. Cây xanh là điều rất quan trọng, lựa chọn nơi đặt những bồn hoa xung quanh. Hay lựa chọn những cây tiểu cảnh để trồng tăng thêm phần thẩm mỹ.

Nhà trường có thể tự lựa chọn cho mình những mẫu cây xanh từ những nhà vườn. Hoặc thuê bên thiết kế sân vườn để tạo cho mình một khoản sân xanh mướt mát mắt bên cạnh khu vui chơi. “Thiết kế cảnh quan sân chơi ngoài trời”.

Do choi ngoai troi mam non 8 Do-choi-ngoai-troi-mam-non (7)

Trồng cỏ tươi hay chọn cỏ nhân tạo:

Một điều chắn hẳn những ai có ý định xây dựng khu vui chơi sân vườn cũng thắc mắc là nên trồng cỏ tươi hay lựa chọn cỏ nhân tạo để lót sân.

Ưu điểm của cỏ tự nhiên là xanh mướt và rất đẹp mắt. Nhưng nhược điểm là phải tốn công chăm sóc rất nhiều. Và đối với trẻ nhỏ, đây là khu vui chơi, khó tránh khỏi việc giẫm đạp lên cỏ. Sẽ khiến cỏ nhanh héo úa và gây khó khăn cho việc chăm sóc.

khu-vui-choi-tre-em-cho-truong-mam-non (9)

Cỏ nhân tạo vừa tiện lợi , không tốn công chăm sóc mà vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ và thoải mái giẫm đạp.

Nhà trường có thể lựa chọn thảm cỏ nhân tạo lót sân và trồng thêm bồn hoa hoặc cây xanh để đảm bảo sân vườn có tính thiên nhiên.

Chọn vị trí lắp đặt khu vui chơi trong khuôn viên trường mầm non.

Trong trường các trường tiểu học, trường mầm non, nếu đã có sẵn sân vườn thì rất dễ dàng để bố trí một khoảng sân rộng. Có thể lắp đặt thiết bị, các trò chơi, bổ sung tận dụng những khoảng trống. Những khoảng còn lại có thể dùng thể trồng cây và rau cải, bồn hoa.

Việc kết hợp trồng cây và khu vui chơi có thể giúp các em vừa vui chơi thỏa thích những trò chơi. Vừa có thể ngắm hoa, chăm sóc cây xanh, biết yêu thiên nhiên hơn.

khu vui choi tre em cho truong mam non 8

Bên cạnh đó, cây xây giúp tinh thần con người trở nên thoải mái, giảm căng thẳng sau giờ học mệt mỏi.

Lựa chọn thiết bị vui chơi phù hợp:

Việc quan trọng cũng như là linh hồn của khu vui chơi chính là những thiết bị vui chơi ngoài trời cho bé. Lựa chọn thiết bị vui chơi phù hợp vừa giúp tiết kiệm được diện tích mà còn tiết kiệm được chi phí.

Một số đồ chơi ngoài trời cho trường mầm non:

 1. Cầu trượt liên hoàn ngoài trời.

 2. Các mẫu xích đu ngoài trời.

 3. Tường leo núi cho bé.

 4. Vượt chướng leo trèo cho bé..

 5. Sàn nhún trampoline cho bé.

 6. Thú nhún lò xo cho bé.

 7. Cầu trượt.

 8. Bập bênh.

 9. Đu quay.

 10. Mâm xoay.

 11. Thang leo.

 12. Hầm chui.

 13. Nhà banh.

 14. Nhà chòi cổ tích.

 

Do-choi-ngoai-troi-mam-non (1) Do choi ngoai troi mam non 2 Do choi ngoai troi mam non 5 Do choi ngoai troi mam non 7 Do choi ngoai troi mam non 9 Do choi ngoai troi mam non 10 Do choi ngoai troi mam non 11 Do choi ngoai troi mam non 12

Khu đan dây và cầu trượt đơn, kết hợp cùng leo trèo cho bé.
Khu đan dây và cầu trượt đơn, kết hợp cùng leo trèo cho bé.
Sàn nhún Trampoline khu vui chơi cho bé.
Sàn nhún Trampoline khu vui chơi cho bé.

Những trò chơi nhỏ lắp thêm xung quanh:

Ngoài ra, bên cạnh trò chơi liên hoàn, có thể lắp thêm một số trò chơi nhỏ để tận dụng những khoảng còn trống còn đảm bảo đủ đồ chơi cho tất cả các bé thì các nhà đầu tư có thể cân nhắc thêm những trò chơi sau:

Thú nhún lò xo: Đây là trò chơi đơn giản mà đã quá quen thuộc với con thú nhún lò xo. Những con thú bằng nhựa đúc từ hạt nhự nguyên sinh, với hình thù xinh xắn dễ thương như con ngựa, con hươu, con cá heo, chiếc xe mô tô, con hải cẩu,… Sẽ giúp bé thích thú và thêm yêu thích những con vật.

thiet bi san choi tre em 5 thiet-bi-san-choi-tre-em (4)

Bập bênh: Trò chơi yêu cầu 2 bé trở lên, mỗi bé ngồi một đầu. Bé này nhún thì bé kia sẽ được nâng lên, và ngược lại. Một trò chơi cũng khá quen thuộc nhưng chắc chắn không kém phần mới mẻ với các bé.

Nhà trường có thể cân nhắc với bập bênh 2 ghế hoặc bập bênh 4 ghế. Càng nhiều bé tham gia sẽ giúp các bé xây dựng tinh thần đồng đội, hòa nhập cùng với bạn bè. Tạo sự liên kết và tình cảm giữa các bé với nhau.

Bập bênh lò xo 4 chỗ ngồi.
Bập bênh lò xo 4 chỗ ngồi vòng tròn.
Bập bênh lò xo 4 chỗ ngồi thẳng hàng.
Bập bênh lò xo 4 chỗ ngồi thẳng hàng.
Bập bênh 2 chỗ ngồi cho bé.
Bập bênh 2 chỗ ngồi cho bé.
Bập bênh 4 chỗ ngồi hình 4 con vật.
Bập bênh 4 chỗ ngồi hình 4 con vật.

Bap benh khu vui choi 7

Cầu tuột các loại: Những mẫu cầu tuột máng dài đã không còn quá xa lạ, nhưng nay được thiết kế với kiểu dáng an toàn hơn với chất liệu nhựa HDPE hoặc LLDPE. Không còn những máng tuột inox như trước kia, dễ gây trầy xước hoặc nếu có một lỗi nhỏ từ chiếc cầu tuột cũng có thể gây nguy hiểm.

Do-choi-ngoai-troi-mam-non (1) Do-choi-ngoai-troi-mam-non (2)

Mâm xoay: Khi thiết kế các trò chơi ngoài trời cho bé tại trường học, nhà trường cần kết hợp việc vui chơi và cả việc giáo dục kỹ năng cho trẻ. Các thầy cô có thể rèn luyện tinh thần đồng đội cho các con bằng trò chơi mâm xoay vì đây là loại trò chơi cần có sự kết hợp giữa các thành viên với nhau.

 mam xoay xe dap trong khu vui choi tre em 14

Mâm xoay xe đạp trong khu vui chơi trẻ em (4)

MAM XOAY KHU VUI CHOI

Xích đu: Trong danh mục thiết bị đồ chơi ngoài trời cho các trường mầm non không thể không nhắc đến xích đu. Vì đây không chỉ là loại trò chơi phổ biến mà còn được các con yêu thích khi vui chơi tại trường học.

Do choi ngoai troi cho truong mam non 2

Lưu ý khi lựa chọn thiết bị đồ chơi cho trường mầm non.

 • Hãy tìm các đồ chơi mịn, không có nhiều cạnh sắc và có các lỗ thông gió để tránh nghẹt thở nếu như con bạn sơ sẩy bị mắc kẹt bên trong an toàn cho trẻ khi phải chơi 1 mình.

 • Nên lựa chọn những đồ chơi theo nhóm hoặc đồ chơi cùng các bạn vì tạo cảm giác gần gũi kích kích hoạt động tập thể và giúp các bé gần gũi với mọi người. Đặc biệt giúp thầy cô gần gũi thêm với các bé và giải tỏa stress sau những ngày làm việc căng thẳng.

 • Không lựa chọn những loại đồ chơi không rõ nguồn gốc, những đồ chơi nguy hiểm tới sức khỏe của bé. Hoặc các bộ phận nhỏ trong đồ chơi sắc, nhọn hoặc cứng nhắc, có gai, gây xước da chảy máu cho trẻ hoặc những cạnh nguy hiểm hoặc chi tiết nhỏ như viên bi tròn vô tình để bé có thể nuốt phải.

 • Tuyệt đối không lựa chọn những đồ chơi có mùi quá rõ như mùi khét, mùi cao su, mùi hăng hoặc bất cứ mùi nào khác vì các loại đồ chơi này có khả năng được làm từ các nguyên vật liệu không đảm bảo có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Tuy nhiên, dù chọn bất kỳ ý tưởng nào thì điều kiện tiên quyết phải đặt lên hàng đầu là phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho trẻ bằng cách chọn những khu vui chơi ngoài trời chất lượng, xuất xứ rõ ràng cũng như mua sắm thiết bị mầm non ở những đơn vị Nhập khẩu và cung cấp uy tín.

Công ty TRẺ EM VIỆT được đánh giá thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời uy tín số một tại Việt Nam. thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời sử dụng thiết bị vui chơi trẻ em công viên được Công ty TRẺ EM VIỆT NHẬP KHẨU và thiết kế phù hợp với thể trạng và nhu cầu của trẻ em Việt Nam. Thiết bị trẻ em công viên được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi trên mọi miền đất nước Việt Nam là niềm hạnh phúc nhất của Công ty TRẺ EM VIỆT.

Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho công ty chúng tôi. Công ty ĐỒ CHƠI TRẺ EM VIỆT chuyên khu vui chơi trẻ em trong nhà và ngaoif trời sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Call: 0941 7777 05 Zalo – 03 3333 7615 Mrs. Ngọc

Tham khảo một số mẫu thiết kế khu vui chơi trẻ em khác:

Tham khảo bài hướng dẫn cách mở khu vui chơi trẻ em chi tiết từ a đến z.

⭕ MIỄN PHÍ Thiết kế khu vui chơi.

✅ MÔ HÌNH NHÀ BANH LIÊN HOÀN.

✅ Báo giá khu vui chơi trẻ em chính xác.

Contact Me on Zalo
0333337615