2022 GIẤY PHÉP KINH DOANH KHU VUI CHƠI TRẺ EM.

Năm 2022 Xin GIẤY PHÉP KINH DOANH khu vui chơi trẻ em như thế nào?

Dịch vụ khu vui chơi trẻ em cần những tiêu chuẩn nào?

Điều 11 trong Luật Du Lịch quy định về tiêu chuẩn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi cần đảm bảo những điều cơ bản như sau:

Đảm bảo có đăng ký giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em, có giấy phép kinh doanh đàng hoàng và đảm bảo đủ điều kiện kinh doanh đối với tất cả các dịch vụ liên quan như khu vui chơi giải trí hay bất cứ dịch vụ phục vụ khách hàng nào.

 • Đơn vị cần đảm bảo có nội quy và nơi đón tiếp, gửi đồ cá nhân đối với khách một cách rõ ràng.

 • Đảm bảo cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị thực sự phù hợp với các loại dịch vụ vui chơi giải trí.

 • Đảm bảo người hướng dẫn cũng như nhân viên phục vụ có chuyên môn.

kinh doanh khu vui choi tre em trong nha 13

Theo quy định chung của khoản 3, khoản 5 thuộc điều 8 của Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL. Đây là thông tư có những quy định kết hợp trong Luật sửa đổi khoản 9 về những quy định chung cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ mua sắm, trung, để đáp ứng nhu cầu cho khách du lịch như sau:

 • Đảm bảo niêm yết giá và bán sản phẩm đúng theo giá niêm yết.

 • Đảm bảo không gian nhà vệ sinh sạch sẽ, ánh sáng đủ và thoáng mát.

 • Nhân viên có thái độ phục vụ tốt, văn minh, lịch sự và mặc đồng phục.

Tiêu chuẩn đầu tiên là đăng ký giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em, vậy thủ tục đăng ký xin phép kinh doanh như thế nào, cần những giấy tờ gì, và đăng ký ở đâu?

Tìm hiểu giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em là gì?

Để biết được giấy phép mà mình cần làm hồ sơ xin trước khi mở khu vui chơi trẻ em của mình là gì? Thì bạn phải biết được giấy phép kinh doanh là gì, thẩm quyền ra sao, giá trị của chúng như thế nào?

Định nghĩa: giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em, khu vui chơi giải trí là loại giấy tờ cho phép các cá nhân, các tổ chức hoạt động kinh doanh khi đã đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành.

Về mặt pháp lý, những đối tượng có đủ điều kiện để hoạt động kinh doanh là những đối tượng được Sở kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép kinh doanh.

Mục đích của việc cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em là quản lý công việc kinh doanh của thương nhân, chủ đầu tư, để các hoạt động kinh doanh khu vui chơi giải trí này được diễn ra hợp pháp, hợp lý, không gây ra những ảnh hưởng hay bất cứ thiệt hại nào cho môi trường, cộng đồng, xã hội.

Giấy phép kinh doanh này thể hiện sự cho phép của cơ quan quản lý Nhà Nước, thể hiện quyền kinh doanh của công dân.

Mọi thủ tục đăng ký kinh doanh đều phải thực hiện theo mẫu của sở kế hoạch và đầu tư; các hồ sơ chỉ được giải quyết khi đầy đủ và hợp lệ. Và sau đó các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra, thẩm định các điều kiện để có thể ra quyết định cấp hoặc không cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi.

Bước 1: Xin cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em.

Bạn có thể căn cứ vào quy mô, nguồn vốn đề xác định THÀNH LẬP CÔNG TY hoặc HỘ KINH DOANH CÁ THẾ để hoạt động kinh doanh. Thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn tham khảo thêm quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về thủ tục đăng ký kinh doanh.

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Trong trường hợp quy mô kinh doanh của bạn nhỏ, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Căn cứ theo Điều 71, Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể:

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung ghi trên giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

+ Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh, số điện thoại liên lạc, số fax, thư điện tử (nếu có).

+ Ngành nghề kinh doanh. (Bạn có thể ghi “Dịch vụ khu vui chơi trẻ em, ăn uống, giải khát “)

+ Số vốn kinh doanh.

+ Số lao động.

+ Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp thẻ căn cước công dân hoặc chứng mình nhân dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân hoặc nhóm cá nhân đồng đăng ký kinh doanh.

+ Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân hoặc chứng mình nhân dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân hoặc nhóm cá nhân đồng đăng ký kinh doanh.

Nơi đăng ký: Ủy ban nhân dân huyện / quận.

Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc.

Đối với trường hợp đăng ký mã ngành nghề kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà. Bạn có thể lựa chọn một trong những ngành nghề quy định tại mã 93 trong Quyết định 337/2007/QĐ-BKHĐT về mã ngành nghề đăng ký kinh doanh.

Giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà.
Giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà, hình thức HỘ KINH DOANH.

Nếu bạn chọn “Thủ tục thành lập công ty”.

Để đăng ký thành lập công ty, bên bạn phải lựa chọn 01 loại hình doanh nghiệp theo quy định Luật Doanh nghiệp 2014, như công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh cá thể.

Đối với thủ tục thành lập công ty, bạn cần khai báo cụ thể các giấy tờ:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty và nguồn vốn thành lập.

– Danh sách thành viên (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên). Danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần), danh sách nhà đầu tư nước ngoài.

– Bản sao Giấy tờ chứng minh cá nhân choặc tổ chức của thành viên hoặc cổ đông.

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư 2014.

Nơi đăng kí: Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương.

Thời gian giải quyết: 03 ngày làm việc.

Đó là các quy định hồ sơ cần nhất lúc kinh doanh khu vui chơi trẻ em. Khi đầy đủ các quy định về giấy tờ trên bạn nên nộp cho sở kế hoạch và đầu tư ( sở KH&DT ) nơi bạn đặt trụ sở công ty và sẽ được giải đáp chưa quá 3 ngày.

Kể từ khi nộp giấy tờ, sở KH&DT sẽ giám định điều tra giấy tờ. Nếu đủ , đúng sở KH&DT  sẽ tổ chức cấp giấy phép kinh doanh, nếu hồ sơ chưa phù hợp, sở KH&DT sẽ hướng dẫn bạn cách thi hành hoàn thiện hồ sơ thủ tục

Bước 2: Xin cấp phép xây dựng khu vui chơi trẻ em.

Sau khi hoàn thành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh, bạn cần làm thủ tục xin giấy phép xây dựng khu vui chơi tùy theo quy mô và mức đầu tư. Các thủ tục mà chủ đầu tư cần phải thực hiện để xin giấy phép xây dựng, thực hiện khu vui chơi bao gồm:

 • Thỏa thuận địa điểm đầu tư hoặc đề nghị UBND tỉnh/ Thành phố trực thuộc trung ương chấp thuận chủ trương đầu tư.

 • Thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá về tác động môi trường, ảnh hưởng đến xã hội và lập bản cam kết.

 • Đăng ký đầu tư và thẩm tra dự án.

 • Thẩm định và phê duyệt quy hoạt chi tiết xây dựng.

 • Thẩm định nhu cầu sử dụng đất của dự án.

 • Giao đất hoặc thuê đất hoặc chuyển mục đích sử dụng đất.

 • Thẩm duyệt quy trình phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn cháy nổ;

 • Cấp giấy phép xây dựng.

Hai bước xin giấy phép khu vui chơi trẻ em trên là thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh khu vui chơi. Nhưng thông thường ở bước 2 sẽ tùy vào từng địa phương.

Giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Qua đây nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quan về văn bản pháp lý và xây dựng đầu tư khu vui chơi dành cho trẻ em một cách hiệu quả.

Khi làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh khu vui chơi trẻ em bạn cần lưu ý:

 • Hồ sơ và các loại chứng từ, chứng thực đều phải sử dụng khổ giấy A4.

 • Không viết tay lên các mẫu hồ sơ, không sử dụng ghim bấm mà dùng ghim kẹp.

 • Kê khai thông tin đăng ký thuế.

 • Điền chính xác các thông tin về tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, địa chỉ đặt trụ sở kinh doanh khu vui chơi,…

Các căn cứ pháp lý để đầu tư kinh doanh khu vui chơi trẻ em.

Trước thời điểm tiến hành làm các thủ tục và những giấy tờ để xin được cấp giấy phép khu vui chơi trẻ em, bạn nên biết những quy định nguyên tắc luật pháp chủ yếu về chuyện này để có thể bảo đảm được lợi ích của mình hay vi phạm pháp luật. Bên dưới là những quy định có liên quan đến luật kinh doanh và cấp giấy phép mà bạn phải biết:

Hiện nay, đầu tư kinh doanh khu vui chơi trẻ em được xem là mảnh đất màu mỡ bởi tiềm năng phát triển lớn mạnh, nhu cầu vui chơi giải trí dành cho trẻ em ngày càng cao, đặc biệt nó phù hợp với tất cả loại hình kinh doanh từ công ty đến hộ kinh doanh cá thể.

– Để có thể xin được giấy phép kinh doanh khu vui chơi cho bé chúng ta cần phải nắm rõ về các điều luật tại nhà nước Việt Nam đã ban hành. Cần nắm rõ về các vấn đề kinh doanh trong khu vui chơi trẻ em của mình để có thể xin giấy phép thẩm quyền về kinh doanh khu vui chơi trẻ em– giải trí một cách dễ dàng.

– Khi chúng ta xin một loại giấy phép kinh doanh nhất định nào đó chúng ta nên bàn bạc kĩ lưỡng về các hoạt động mà chúng ta sẽ tiến hành, sau đó có thể đến các cơ quan có thẩm quyền để đăng ký giấy phép kinh doanh.

– Tùy vào mỗi vùng miền khác nhau mà chúng ta có những thẩm quyền về loại hình kinh doanh giải trí được cho phép khác nhau, về pháp lý các cá nhân cũng như doanh nghiệp có thể xin được giấy phép kinh doanh về phát triển khu vui chơi giải trí trẻ em, tất cả giấy tờ để đăng ký đều làm trên giấy khổ A4 đây là quy định của bộ luật Việt Nam đưa ra.

kinh doanh khu vui choi tre em trong nha 9

Thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy.

Thủ tục xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy được thực hiện như sau:

Cơ sở thuộc diện phải có Giấy phép phòng cháy chữa cháy cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra tính pháp lý, hợp lệ của hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận sẽ viết giấy biên nhận trao cho người nộp.

Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại kịp thời.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Cục Cảnh sát PCCC sẽ cấp Giấy phép phòng cháy chữa cháy cho các đối tượng do cục thẩm duyệt và nghiệm thu về PCCC. Phòng Cảnh sát PCCC cấp “Giấy phép phòng cháy chữa cháy” cho các đối tượng thuộc diện được ủy quyền.

Trường hợp không đủ điều kiện, PCCC để cấp giấy chứng nhận thì cơ quan Cảnh sát PCCC phải thông báo rõ lý do cho cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị biết.

– Chấp hành các biện pháp về cháy nổ.

Nếu khu vui chơi trẻ em có kết hợp ăn uống và cafe thì nên tuân thủ an toàn thực phẩm.

Tiêu chí kiểm tra an toàn thực phẩm.

Mặc dù được miễn giảm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng các trường hợp trên vẫn thường xuyên bị kiểm tra, cho nên đối với các đơn vị này cần tuân thủ các tiêu chí kiểm tra của cơ quan chức năng, nhằm tuân thủ pháp luật và cũng là cách bảo vệ sức khỏe dành cho khách hàng của mình:

Các tiêu chí kiểm tra bao gồm:

(1) Nơi kinh doanh phải sạch, cách biệt nguồn ô nhiễm (cống rãnh, rác thải, công trình vệ sinh, nơi bày bán gia súc, gia cầm.

(2) Bày bán/chế biến thức ăn trên bàn hoặc giá cao cách mặt đất 60 cm.

(3) Thức ăn được che đậy, bảo quản hợp vệ sinh, chống được ruồi, bụi bẩn, mưa nắng và các loài côn trùng, động vật khác.

(4) Không để lẫn giữa những thực phẩm sống và thực phẩm chín.

(5) Có dụng cụ xúc, gắp thức ăn sạch sẽ.

(6) Bảo đảm có đủ nước và nước đá sạch phù hợp với quy định.

(7) Người sản xuất kinh doanh nhóm ngành nghề này phải có sức khỏe tốt và có kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

(8) Có sổ sách ghi chép nguồn thực phẩm.

(9) Có đủ dụng cụ, túi đựng chất thải, rác thải kín và hợp vệ sinh.

Cach to choi su kien khu vui choi tre em 12

kinh doanh khu vui choi tre em trong nha 6 kinh doanh khu vui choi tre em trong nha 8 kinh doanh khu vui choi tre em trong nha 9

Đó là những Tiêu chuẩn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi trẻ em đạt tiêu chuẩn phục vụ khách cơ bản mà các đơn vị cần có được để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất với khách hàng.

Năm 2022 Bạn đang có dự định mở khu vui chơi trẻ em nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Và rất nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh khu vui chơi trẻ em, vui lòng liên hệ TRẺ EM VIỆT để được tư vấn kinh doanh khu vui chơi trẻ em, dịch vụ trọn gói, thiết kế nhanh chóng và giá cả hợp lý nhất nhé!

Hotline: 0941 7777 05 zalo – 03 3333 7615 Mrs. Ngọc.

Địa chỉ: 37/17 Đường Bến Lội, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HỒ CHÍ MINH.

HOT EVENT – SỰ KIỆN ƯU ĐÃI. 

⭕ MIỄN PHÍ Thiết kế khu vui chơi.

⭐ 0941 7777 05 Zalo.

✅ MÔ HÌNH NHÀ BANH LIÊN HOÀN.

✅ Báo giá khu vui chơi trẻ em chính xác.

Contact Me on Zalo
0333337615