MÁCH BẠN 3 + CÁCH HẠN CHẾ THẤT THOÁT TRONG DOANH THU KHU VUI CHƠI TRẺ EM HIỆU QUẢ.

ĐÂY LÀ BÀI VIẾT MÁCH BẠN 3 + CÁCH HẠN CHẾ THẤT THOÁT TRONG DOANH THU KHU VUI CHƠI TRẺ EM HIỆU QUẢ NHẤT. 

TĂNG DOANH THU TRONG KHU VUI CHƠI TRẺ EM.
HÌNH MINH HỌA

“Thất thoát” là một cụm từ thường xuyên xảy ra trong kinh doanh với nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do quản lý kho hàng không chặt chẽ hay khâu quản lý nhân viên lỏng lẻo khiến cho công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

Việc thất thoát này thường gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với hoạt động kinh doanh. Việc chống thất thoát trong kinh doanh đang là vấn đề đau đầu của hầu hết các nhà quản lý, nhà đầu tư. Thực tế cho thấy quy mô càng lớn thì việc thất thoát hàng hóa cũng tăng theo ngày một nhiều.

Vậy đối với lĩnh vực kinh doanh khu vui chơi trẻ em, phải làm gì để hạn chế sự thất thoát ít nhất có thể?

Giải pháp quản lý hoạt động thu ngân trong khu vui chơi hiệu quả sẽ giúp nhà đầu tư giảm được những thất thoát không cần thiết và còn khiến nhân viên làm việc nghiêm túc hơn.

Không chỉ tại các cửa hàng, các siêu thị, các nhà hàng,.. mới cần đến việc kiểm soát và quản lý nhân viên thu ngân mà trong các khu vui chơi thì việc này cũng thật sự rất cần thiết.

Hạn Chế Thất Thoát Trong Doanh Thu Khu Vui Chơi Trẻ Em Hiệu Quả
HÌNH MINH HỌA

Hoạt động thu ngân trong khu vui chơi đa chức năng chứ không “gói gọn” trong việc thu tiền. Từ việc bán vé trò chơi, bán hàng đồ ăn, nước ngọt, bán các sản phẩm dịch vụ đi kèm như tô tượng, tranh cát, shop đồ chơi trẻ em,…

Hiện nay. bất kỳ ngành nghề nào cũng sẽ có những chiêu trò gian lận khác nhau đòi hỏi các nhà quản lý cần kiểm soát, quản lý khu vui chơi đúng cách, đặc biệt là đối với “vị trí” thu ngân.

Những trường hợp phổ biến gây thất thoát trong kinh doanh khu vui chơi trẻ em.

DOANH THU KHU VUI CHƠI TRẺ EM – ĐÂY LÀ THỨ QUAN TRỌNG, QUAN TRỌNG VÀ RẤT QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI NHÀ ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI.

Lượng khách quá đông cùng một lúc dẫn đến nhân viên bán vé không kịp, hoặc không ngoại trừ những trường hợp khách hàng lợi dụng những thời điểm đông để “lẻn” vào khu vui chơi mà không phải mua vé.

Vì tính chất đặc trưng của các khu vui chơi trẻ em là tính thời điểm nên vào những ngày lễ như Quốc tế thiếu nhi, Rằm trung thu, ngày 30/4 – 1/5, lễ Giáng Sinh,… các bé đến các khu vui chơi rất nhiều.

Và hiển nhiên các lượt khách hàng đồng loạt đến khu vui chơi thường có một khung giờ nhất định, thường rơi vào khung giờ 6:00 – 7:00 tối (vì thời tiết tốt, thuận tiện di chuyển), dễ dẫn đến cảnh tượng chen lấn, xô đẩy nhau mua vé vào khu vui chơi. Nhân viên sẽ trở nên bối rối hơn trong việc thu ngân và kiểm soát khách ra vào.

Vào các khung giờ khác khi khách đến thưa thớt hơn, ít hơn thì nhân viên cũng sẽ “khỏe” hơn một chút.

cach giam that thoat trong kinh doanh khu vui choi tre em 9

Nhân viên bán vé có hành vi cố tình không in hóa đơn cho khách hàng. 

Một số trường hợp với những đơn hàng giá trị nhỏ hoặc khách hàng đang vội sẽ không để ý, nhân viên thu ngân có thể sẽ thu tiền nhưng lại bấm bill in hóa đơn cho khách hàng, và THẬT TẾ có rất nhiều khách hàng không quan tâm hóa đơn,…

Sau đó khi khách hàng rời khỏi, thu ngân sẽ hủy danh sách đơn hàng mà mình vừa nhập và “biển thủ” số tiền trên thành tiền riêng.

Việc nhân viên bán hàng nhập thừa lượng tiền thanh toán.

Trong trường hợp này, thu ngân sẽ vẫn thanh toán như bình thường cho khách hàng.

Nhưng trong lúc nhập đơn hàng có thể sẽ thêm một lượng mặt hàng nào đó mà khách hàng không để ý. Sau đó thu ngân sẽ lập đơn khách trả lại hàng.

Hình thức gian lận này nó không gây tổn hại gì về mặt hàng hóa hay là tài chính cho khu vui chơi của bạn.

Người thiệt hại ở đây chính là khách hàng vì họ phải trả thêm tiền cho những mặt hàng đã bị khai khống.

Và nếu như khách hàng phát hiện ra thì cửa hàng sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín của bạn, trong vấn đề này thật sự rất quan trọng trong quá trình vận hành khu vui chơi trẻ em.

cach giam that thoat trong kinh doanh khu vui choi tre em 7

Một số mặt hàng khuyến mãi “bị” nhân viên thâu tóm.

Một số chính sách khuyến mãi cho khách hàng bị nhân viên thâu tóm, không cung cấp cho khách hàng hòng trục lợi cá nhân.

Hay một số nhân viên bán hàng không trung thực, nhận tiền của khách hàng nhưng không nộp lại ngân sách, khiến cửa hàng kinh doanh của bạn bị thất thoát doanh thu. Nếu vấn đề này không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây thất thoát lớn, ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của bạn.

Sự thất thoát trong những món đồ nhỏ.

Đối với mặt hàng đồ chơi trẻ em, có rất nhiều những sản phẩm nhỏ, những nhân viên / khách hàng không trung thực có thể dễ dàng bỏ túi, qua mặt các nhân viên tại cửa hàng để thực hiện hành vi ăn cắp mà không thanh toán cho cửa hàng.

Hay việc dán tem sản phẩm, gắn chip sản phẩm không kỹ lưỡng dẫn đến tình trạng các khách hàng dễ dàng lấy tem của sản phẩm thấp giá hơn và dán vào sản phẩm họ muốn mua, sau đó thanh toán mà các nhân viên (chưa rành việc, chưa rõ sản phẩm, chưa nắm bắt kĩ chương trình) không hề hay biết.

cach giam that thoat trong kinh doanh khu vui choi tre em 8

Thu ngân lạm dụng chương trình chiết khấu. 

Trường hợp khu vui chơi trong nhà không sử dụng phần mềm quản lý, các bạn thu ngân có thể lạm dụng hình thức chiết khấu thủ công để có thể giảm giá hoặc tăng giá với khách hàng nhằm thu lợi bất chính.

Thu ngân sẽ tích điểm khách hàng thân thiết một cách sai quy định. – đây là trường hợp thường thấy nhất. Thu ngân dễ lợi dụng các quy định này để tích điểm cho người thân với những hóa đơn tích điểm của khách hàng khác.

Điều này trước mắt có thể không gây ảnh hưởng gì nhưng nó ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng khác về các chính sách hậu đãi mà mãi họ vẫn chưa được hưởng, về mặt lâu dài nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín cũng như là tính cạnh tranh với các đối thủ khác.

cach giam that thoat trong kinh doanh khu vui choi tre em 13

Các giải pháp quản lý hoạt động thu ngân tại khu vui chơi hiệu quả. 

Sức ảnh hưởng của hoạt động thu ngân trong hoạt động kinh doanh là vô cùng lớn, là cơ sở để xác định hiệu quả các chương trình kế hoạch kinh doanh khu vui chơi, các dịch vụ cung cấp.

Chính vì vậy mà chủ đầu tư cần phải giám sát và có những biện pháp đối với hoạt động thu ngân tại khu vui chơi trẻ em của mình.

– Lắp đặt camera để theo dõi hoạt động tại khu vui chơi giải trí đang là ý tưởng tốt nhất:  đây là phương pháp quản lý hàng hóa mà các cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em phổ biến mà các cửa hàng hay thực hiện. Với việc lắp camera an ninh ở các góc khuất của cửa hàng, bạn có thể nắm bắt được tất cả các hoạt động mua bán của nhân viên bán hàng và khách hàng, giảm thiểu tối đa sự thất thoát hàng hóa do nhân viên và khách hàng.

Ngoài ra camera có thể theo dõi sự vui chơi trong khu vui chơi của bạn như thế nào, bé thường tập trung khu vực vui chơi nào nhiều nhất, nơi nào ít hơn để từ đó có chiến lược thay đổi bố cục trò chơi, hoặc thay thế trò chơi khách để giữ chân khách hàng,…

cach giam that thoat trong kinh doanh khu vui choi tre em 18

Camera giúp người quản lý theo dõi được những bé nào vui chơi quá tăng động có thể làm hư hỏng trò chơi, hoặc những em bé vui chơi tăng động có thể kịp thời điều nhân viên đến nhắc nhở để bé không làm tổn thương đến bé khác đang chơi cùng, và đặc biệt hơn camera có thể lưu giữ lại những khoảng khắc ở khu vui chơi trẻ em từ đó có thể trích xuất dữ liệu camera vào những lúc cần thiết.

Mặc khác, camera giúp người quản lý nhận diện được bé nào có đeo vòng khi vào khu vui chơi, những bé không đeo vòng tay giấy vào khu vui chơi có thể là những em bé vào mà không mua vé, hoặc nhân viên bán vé mà không đưa vòng tay cho bé,…hay bé bị làm rớt vòng tay khi vui chơi. Từ đó, nhà quản lý có thể rà soát kiểm tra xem tình huống này rơi vào vấn đề nào để kịp thời đưa ra giải pháp khắc phục.

Tuy nhiên, có một bất cập là bạn khó có thể theo dõi camera 24/24 để phát hiện kịp thời, nhưng có thể kiểm tra vào những giờ cao điểm.

Dán thông báo yêu cầu khách hàng hãy xem và kiểm tra kỹ hóa đơn trước khi thanh toán.

Dán thông báo khuyến khích khách hàng báo cáo việc gian lận cho quản lý, ví dụ: “Nếu nhân viên bán vé thu tiền mà không đưa vé và cho bé vào khu vui chơi, khách hàng báo cáo sẽ được nhận thưởng 500.000đ”.

cách giảm thất thoát trong kinh doanh khu vui chơi trẻ em (5)

Giải pháp quản lý bán hàng khi bị thất thoát về hàng hóa bán ra ở khu vui chơi trẻ em.

– Nguyên nhân kiểm kê sai sót hàng hóa đầu tiên đó là do việc sắp xếp hàng hóa lộn xộn, không khoa học. Vậy nên, để có thể sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh đồ chơi trẻ em hiệu quả, bạn cần phân các khu kệ, giá để từng loại mặt hàng đồ chơi rõ ràng; quy định rõ nơi nào để hàng gì theo nguyên tắc dễ tìm, dễ thấy, dễ kiểm tra.

– Sử dụng các phần mềm quản lý kết hợp để kiểm soát số lần nhập và hủy hóa đơn tại quầy thu ngân, kiểm tra được các thông tin khi thu tiền, hàng trả lại… thông qua phần mềm để có thể kiểm soát được nhân sự.

– Quản lý các chương trình chiết khấu dành cho khách hàng hoặc trong dịp khuyến mãi.

– Quy định chặt chẽ trong việc trả lại hàng: Hàng trả lại cần phải có hóa đơn rõ ràng, có xác nhận của khách hàng và của một người thứ 3 (ví dụ như là trưởng ca, trưởng quầy hoặc những người có vị trí cao hơn), hàng trả lại cần tách riêng để kiểm tra kèm theo là biên lai giao nhận.

– Bộ phận chăm sóc khách hàng (nếu có) hãy thường xuyên gọi điện để hỏi thăm và nhận được phản hồi, góp ý từ khách hàng.

cach giam that thoat trong kinh doanh khu vui choi tre em 14

 Sử dụng phần mềm quản lý khu vui chơi PosApp.

PosApp cũng là một trong những phần mềm được người dùng đánh giá cao. Mang đến cho người dùng đầy đủ các tính năng cần thiết để quản lý. Với các tính năng nổi bật như:

– Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Thao tác đơn giản dễ sử dụng.

– Dùng được trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC,..

– Báo cáo chi tiết và có thể kiểm soát từ xa.

– Theo dõi thu chi chi tiết.

Tại sao cần phải kiểm soát hoạt động buôn bán thu tiền? cách quản lý hoạt động buôn bán ( hoạt động thu ngân ) trong khu vui chơi như thế nào cho hiệu quả?

Tất cả đã được Công ty TRẺ EM VIỆT nghiên cứu sưu tầm và sự phản hồi tích cực từ những chủ đầu tư khu vui chơi và đưa ra giải đáp ở bài viết trên. Chúc nhà đầu tư đạt được doanh thu cao, lợi nhuận lớn khi đầu tư khu vui chơi trẻ em trong nhà ở nông thôn hay ở thành thị, trên mọi miền tổ quốc.

  • Công ty TRẺ EM VIỆT với gói: Thiết kế – Thi công – Cung cấp sản phẩm trò chơi đồ chơi cho khu vui chơi trẻ em trọn gói.

  • Để có thể thực hiện được một công trình thi công lắp đặt  khu vui chơi trẻ em trong nhà hoàn thiện, đội ngũ nhân viên của TRẺ EM VIỆT luôn phải tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo để có thể làm hài lòng mọi khách hàng.

  • Quy trình thiết kế và quá trình thi công trọn gói tại TRẺ EM VIỆT được giám sát vô cùng nghiêm ngặt cho đến khi tiến hành bàn giao công trình. Nếu quý khách hàng đã thật sự sẵn sàng tận dụng hết những giá trị của Trẻ em Việt hãy liên hệ với Trẻ em Việt chúng tôi:

    • Hotline: 0941 7777 05 

    • Zalo: 033 333 7615 (Mrs. Ngọc).

    • Trụ sở chính:  37/17 Bến Lội, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, tp. HCM.

☞  CÔNG TY ĐỒ CHƠI TRẺ EM VIỆT sẽ Tận Tình – Hết Mình cùng quý khách hàng tạo những khu vui chơi thiếu nhi chất lượng nhất, an toàn nhất, phát huy tối đa thể chất cũng như trí tuệ của bé khi bé được tham gia vui chơi những khu vui chơi do chúng tôi tư vấn – thiết kế và thi công lắp đặt.

SỰ KIỆN ƯU ĐÃI (NEW EVENT)

⭕ MIỄN PHÍ Tư vấn, Thiết kế khu vui chơi.

✅ MÔ HÌNH NHÀ BANH LIÊN HOÀN.

✅ Báo giá khu vui chơi trẻ em chính xác.

Contact Me on Zalo