5 Tiêu Chí Đánh Giá Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng Xung Quanh Khu Vui Chơi Của Bạn

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

Trong chiến trường kinh doanh khu vui chơi thì việc đánh giá quy mô khách hàng tiềm năng là rất quan trọng.

Nắm bắt được quy mô, số lượng khách hàng tiềm năng sẽ giúp các chủ đầu tư xác định được khách hàng mục tiêu mà khu vui chơi hướng đến và đưa ra được chiến lược kinh doanh khu vui chơi hấp dẫnhiệu quả.

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

Quy mô khách hàng tiềm năng là khái niệm dùng để mô tả và đo lường số lượng đối tượng khách hàng mà một khu vui chơi có thể tiếp cận hoặc phục vụ. Nó thể hiện phạm vi và độ lớn của tập hợp tất cả đối tượng khách hàng mục tiêu mà khu vui chơi muốn hướng đến và tương tác với họ.

Quy mô khách hàng tiềm năng khu vui chơi

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

Ai là khách hàng tiềm năng của khu vui chơi?

Trẻ em: Là nhóm đối tượng khách hàng chính và chủ yếu của khu vui chơi. Được phân thành nhiều nhóm tuổi, trong đó độ tuổi khoảng từ 2 – 12 tuổi là nhóm khách hàng sử dụng các dịch vụ khu vui chơi nhiều nhất.

Người lớn, phụ huynh: Đây cũng là nhóm khách hàng quan trọng và có số lượng khá lớn. Bởi hầu hết mỗi trẻ em đến chơi tại khu vui chơi đều có một hoặc hai phụ huynh đi kèm do đó có nhiều tiềm năng khai thác.

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

>>> Xem thêm Kinh nghiệm thu hút khách hàng khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em.

Vì sao phải đánh giá quy mô khách hàng tiềm năng trong khu vực của bạn?

Đánh giá quy mô khách hàng quan trọng bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư khu vui chơi:

  • Xác định số lượng đối tượng khách hàng mục tiêu mà khu vui chơi hướng đến.
  • Định hình chiến lược và quy mô kinh doanh khu vui chơi.
  • Lựa chọn được vị trí kinh doanh phù hợp.
  • Xác định tiềm năng phát triển và mở rộng khu vui chơi.

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

Nghiên cứu thị trường và đánh giá quy mô khách hàng

Mật độ dân số của khu vực

Khu vực có mật độ dân số cao, phân phối dày đặc sẽ có nhiều tiềm năng và khả năng thu hút khách hàng. Đây là yếu tố quyết định rất lớn đến số lượng khách hàng khi mở khu vui chơi.

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

Mật độ dân số cao thì quy mô khách hàng tiềm năng lớn. Ngược lại mật độ dân số thấp thì quy mô khách hàng tiềm năng ít hơn.

Tuy nhiên, không phải nơi nào mật độ dân số cao cũng thích hợp mở khu vui chơi. Có những nơi mật độ cao nhưng có rất nhiều địa điểm vui chơi giải trí thì quy mô khách hàng tiềm năng sẽ bị phân bố cho các hoạt động giải trí khác.

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

Ngược lại có những nơi mật độ dân số không cao như ở nông thôn nhưng ít địa điểm vui chơi trẻ em. Thì lúc này khách hàng sẽ không bị phân bổ làm cho quy mô khách hàng tiềm năng cao hơn. Đó là lý do vì sao xu hướng mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn ngày càng phát triển.

Tỷ lệ kết hôn và mức sinh con

Tỷ lệ kết hôn và mức sinh là hai yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quy mô khách hàng tiềm năng của khu vui chơi. Giúp các nhà đầu tư xác định được số lượng khách hàng tiềm năng cho khu vui chơi của mình.

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

Nếu khu vực có tỷ lệ kết hôn cao, thì sẽ có nhiều gia đình. Chỉ số này thường sẽ quyết định đến số lượng trẻ em trong khu vực đó. Tỷ lệ kết hôn càng cao thì số lượng khách hàng tiềm năng sẽ càng nhiều.

Cùng với đó, mức sinh con cũng là một yếu tố không thể bỏ qua vì nó sẽ ảnh hưởng đến số lượng trẻ em trong tương lai. Lấy ví dụ, một khu vực có khoảng 500 cặp đôi kết hôn và với mức sinh là 1,48 con/ phụ nữ thì số lượng trẻ em tiềm năng là khoảng 740 đứa trẻ. Bên cạnh đó, tính thêm cả ba mẹ đưa bé đi chơi thì quy mô khách hàng tiềm năng lúc này là khoảng từ 1240 người trở lên.

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

Nếu 2 tỷ lệ này ở mức cao thì quy mô khách hàng tiềm năng là rất lớn. Ngược lại nếu 1 trong 2 yếu tố trên thấp sẽ làm giảm quy mô khách hàng tiềm năng cho khu vui chơi.

Trẻ em trong độ tuổi sử dụng khu vui chơi

Các chủ đầu tư cần nghiên cứu số lượng trẻ em trong nhóm tuổi sử dụng khu vui chơi. Vì đây là đối tượng khách hàng chính và chiếm số lượng đông đảo nhất.

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

Lấy ví dụ, địa bàn mở khu vui chơi có khoảng 8000 người, mà tỷ lệ trẻ em từ 0 – 12 tuổi chiếm 16% thì số lượng khách hàng trẻ em tiềm năng là khoảng 1280 bé.

Tỷ lệ trẻ em càng cao thì quy mô khách hàng tiềm năng càng lớn. Bên cạnh đó, nên nghiên cứu trẻ em ở nhóm tuổi nào chiếm ưu thế hơn trong khu vực của bạn để có kế hoạch kinh doanh phù hợp. Các nhà đầu tư có thể đánh giá bằng cách quan sát số lượng các trường mầm non, tiểu học trong hku vực.

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

Trẻ em trong độ tuổi từ 0 – 12 càng nhiều thì quy mô khách hàng tiềm năng càng lớn.

Mức chi tiêu cho các hoạt động vui chơi của trẻ

Nghiên cứu và đánh giá tỷ lệ mức tiêu thụ của khu vực mở khu vui chơi để hiểu rõ hơn về tiềm năng và cơ hội kinh doanh trong khu vực này. Tỷ lệ tiêu thụ thể hiện mức độ sẵn lòng và khả năng chi tiêu tiền của mình cho các hoạt động vui chơi trong khu vực đó.

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

Nếu khu vực có đông dân mà tỷ lệ chi tiêu cho các hoạt động vui chơi cao, tức là khách hàng trong khu vực có xu hướng tiêu tiền nhiều hơn. Điều này có thể là dấu hiệu tích cực cho việc mở khu vui chơi, vì khách hàng có khả năng cao sẽ chi tiêu cho các trải nghiệm giải trí và vui chơi.

Do đó mà tại những khu vực có mức chi tiêu cao cho hoạt động vui chơi thì quy mô khách hàng tiềm năng cũng sẽ lớn hơn. Các nhà đầu tư có thể đánh giá mức chi tiêu thông qua một vài khảo sát như số tiền bỏ ra để mua đồ chơi cho con, số lần dẫn con đi chơi hàng tuần của một gia đình.

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

Khách đưa con đi chơi nhiều thì mức độ chi tiêu cũng nhiều. Ngược lại mức độ chi tiêu ít tức là khách sẽ có khả năng đưa con đi chơi ít hơn.

>>> Phân tích tiềm năng kinh doanh khu vui chơi tại Thị trường Việt Nam.

Mức độ tập trung thương mại

Khu vực có sự tập trung thương mại lớn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy sự phát triển của khu vui chơi. Bởi các khu thương mại tập trung sẽ mang lại nguồn khách hàng đông đảo và đa dạng cho khu vui chơi.

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

Các khu vực tập trung thương mại lớn như trung tâm mua sắm, khu vực gần chợ, trường học, địa điểm vui chơi giải trí. Các nhà đầu tư có thể đánh giá quy mô khách hàng thông qua cách nhận biết sau:

Số lượng cửa hàng và doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho trẻ em trong khu vực càng nhiều chứng tỏ khu vực này có một lượng khách hàng tiềm năng lớn và ngược lại.

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

Quy mô, kích thước cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị càng lớn, khách hàng càng đông thì càng tiềm năng. Bên cạnh đó, lưu lượng giao thông cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá được quy mô khách hàng tiềm năng. Lưu lượng giao thông nhiều chứng tỏ khu vực đông dân và có nhiều khách hàng.

Nếu mức độ tập trung nhiều sẽ tạo nên lượng khách hàng lớn và tiềm năng. Còn những khu vực không có tập trung thương mại thì quy mô khách hàng tiềm năng là thấp hơn.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ TRẺ EM VIỆT

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh khu vui chơi. Trẻ Em Việt mong muốn mang đến cho quý nhà đầu tư những kiến thức cũng như giải pháp kinh doanh khu vui chơi thành công.

Quy Mô Khách Hàng Tiềm Năng

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề cần trao đổi, quý nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Chúng tôi – Trẻ Em Việt luôn đồng hành trên chặng đường kinh doanh khu vui chơi của bạn!

>>> 11 Tips đầu tư kinh doanh khu vui chơi “Cực Hay”.

Địa chỉ: 37/17 Bến Lội, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Cần tư vấn NGAY liên hệ: 0941 7777 05 (Mrs.Ngọc)

Hotline: 033 333 7615

Contact Me on Zalo
0333337615