LIST: 3+ Yếu Tố Giáo Dục Trong Thiết Kế Khu Vui Chơi Trẻ Em

Yếu tố giáo dục trong thiết kế khu vui chơi trẻ em trong nhà sẽ là “điểm nhấn” để lại sự ấn tượng cho khu vui chơi của chính chủ đầu tư luôn nè.

 

YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Khu vui chơi giáo trí trẻ em & Ý Nghĩa

GIÁO dục + giải TRÍ = GIÁO – TRÍ

Khu vui chơi giáo trí trẻ em hiện nay cũng không còn quá xa lạ với chúng ta. Khu vui chơi trẻ em (phù hợp nhất cho các bé từ 2 đến 12 tuổi) là một không gian vui với đầy đủ sắc màu, thiết kế chi tiết hình ảnh thu hút, nổi bật nay lại hoàn thiện hơn, hoàn hảo hơn khi kết hợp yếu tố giáo dục thông qua các khía cạnh vui chơi, các chi tiết đồ chơi và trò chơi bên trong khu vui chơi.

YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

 

Yếu tố giáo dục & Giá Trị

YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Khu vui chơi giáo trí trẻ em đáp ứng được nhu cầu bé vừa được Vui Chơi Đúng Nơi, vừa được Học Hỏi Đúng Chỗ.

Khu vui chơi vận động liên hoàn

YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Trong khu vui chơi vận động liên hoàn thì yếu tố giáo dục sẽ liên quan đến việc cung cấp những trải nghiệm thông qua các hoạt động vận động. Điều này có thể bao gồm việc hướng dẫn các bé kỹ thuật leo trèo như thế nào là an toàn, giải thích cho các bé hiểu về quy luật vật lý thông qua trò chơi, hoặc là thúc đẩy tinh thần đồng đội qua các hoạt động nhóm.

Không gian vui chơi này có lẽ sẽ phù hợp nhiều nhất đổi với các bé có tính cách năng động, hòa đồng và có tổ chất lãnh đạo. Những bé có sở thích chơi thể thao, đam mê các trò chơi cảm giác mạnh.

YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Mục tiêu: giúp các bé học hỏi thông qua trải nghiệm vận động, đồng thời tăng cường kiến thức về sức khỏe và kỹ năng sống.

Trò chơi, đồ chơi phù hợp: Nhà liên hoàn, đu quay, tường leo núi mảnh, sàn nhún,…

Khu vui chơi tư duy và trí tuệ

YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Trong khu vui chơi tư duy và trí tuệ thì yếu tố giáo dục sẽ liên quan đến việc cung cấp vật liệu, công cụ học tập như sách, tranh ảnh, bảng thông minh, bảng vẽ,… và các trò chơi giáo dục như câu đố logic. 

Không gian vui chơi này có lẽ sẽ phù hợp nhiều nhất đổi với các bé có tính cách thông minh, pha một chút điệu đà, các bé thích khám phá và học hỏi. Những bé có sở thích đọc sách, tìm kiếm những điều mới mẻ, thích những trò chơi hoạt náo đố vui trả lời câu hỏi. 

YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Mục tiêu: giúp các bé trẻ phát triển khả năng tư duy, xử lý thông tin và giải quyết vấn đề.

Trò chơi, đồ chơi phù hợp: Khu vực đọc sách, khu vực game điện tử thiên về tư duy,…

Khu vui chơi phát triển kỹ năng sáng tạo

YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Trong khu vui chơi tư duy và trí tuệ thì yếu tố giáo dục sẽ liên quan đến việc cung cấp các nguyên, vật liệu cho các trải nghiệm thực tế (các buổi Workshop) và đóng góp phản hồi tích cực đến trẻ về các tác phẩm cá nhân hóa của mình, các sự thể hiện sáng tạo của bé trong suốt quá trình. Khu này ngày thường có thể là khu tô tượng, đổ tranh cát,… diễn ra hàng ngày.

Hoặc có thể setup riêng những khu vực có sân khấu, có dụng cụ âm nhạc như bộ trống, bộ đàn piano, ghi-ta điện cho bé,… để bé tha hồ “show” “bản năng nghệ sĩ” của mình.

Không gian vui chơi này có lẽ sẽ phù hợp nhiều nhất đổi với các bé có tính cách sáng tạo, cá tính, có chất riêng. Những bé có sở thích liên quan đến các hoạt động nghệ thuật.

YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Mục tiêu: khuyến khích và hỗ trợ các bé phát triển kỹ năng sáng tạo thông qua các trò chơi, các hoạt động nghệ thuật.

Trò chơi, đồ chơi phù hợp: Khu vực sân khấu tạo concert, khu tô tượng, tô tranh cát,…

Khu vui chơi định hướng năng khiếu (hướng nghiệp)

YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Trong khu vui chơi định hướng năng khiếu – hay nói ngắn gọn và đơn giản hơn là khu vui chơi hướng nghiệp – thì yếu tố giáo dục sẽ liên quan đến việc cung cấp các thông tin về yêu cầu và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, xây dựng các khu gian hàng, hoặc khu nhà với các hoạt động cụ thể về từng nghề nghiệp khác nhau cho bé tự khám phá.

Ví dụ: nhà hướng nghiệp ngành nghề bác sĩ sẽ có những bộ dụng cụ thăm khám, có bàn ghế và trang phục mô tả một phòng khám thu nhỏ. Hay nhà hướng nghiệp đầu bếp với thật nhiều đồ chơi và đa dạng tạp dề đáng yêu cho bé thỏa thích bung xõa.

Không gian vui chơi này có lẽ sẽ phù hợp với đa phần các bé dù có cá tính như thế nào, miễn là bé có ước mơ, bé thích tìm tòi, bé ưa tìm hiểu để xác định ước mơ tương lai rằng “con sẽ trở thành giáo viên đầu tiên của nhà mình” hay “con sẽ là một bác sĩ giỏi để chăm sóc tốt nhất cho ba mẹ”.
YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Mục tiêu: Yếu tố giáo dục trong khu vực này sẽ hỗ trợ rất nhiều quá trình định hình nghề nghiệp của bé thông qua vui chơi, và đặc biệt là khi bé còn rất nhỏ.

Trò chơi, đồ chơi phù hợp: Khu vui chơi hướng nghiệp 

Thể hiện yếu tố giáo dục trong thiết kế khu vui chơi trẻ em

Tầm quan trọng của việc tích hợp yếu tố giáo dục trong thiết kế khu vui chơi 

YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Nhìn chung, việc tích hợp yếu tố giáo dục trong thiết kế khu vui chơi trẻ em không chỉ tạo ra một môi trường vui chơi mà mỗi cơ hội vui chơi còn là một cơ hội quý báu để hỗ trợ sự phát triển đa chiều của trẻ, từ cả mặt thể chất, tinh thần, xã hội và trí tuệ.

Tầm nhìn của đơn vị thi công lắp đặt, nhà thiết kế khu vui chơi 

Tiêu chuẩn thiết kế khu vui chơi

YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

 • Chủ đề khu vui chơi

Khu vui chơi theo chủ đề sẽ làm cả nhà mình mê, cả ba mẹ luôn chứ không riêng gì các bé -> và đây chính là tiền đề khiến khu vui chơi của chủ đầu mang nhiều ấn tượng hơn và nổi bật trên thị trường.

Bên cạnh đó, chủ đề sẽ gợi được cho bé những điều bé được học, được thấy trên tivi, trong sách như trong rừng có con vật gì, dưới biển sẽ có những loại sinh vật nào,… 

YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Khu vui chơi chủ đề được xây dựng bởi tâm thế từ không gian, đến hình ảnh lẫn màu sắc cũng phải “match” với nhau, có sự liên quan để tạo nên vô vàn sự hứng thú cho bé khi vui chơi, giúp các bé phát triển trí thông minh và óc tưởng tượng của mình. Tính nhất quán sẽ tạo nên những điểm cộng mà khu vui chơi truyền thống không làm được.

YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM
Tone màu Cam – Xanh
YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM
Tone màu Trắng – Xanh
 • Cơ sở vật chất khu vui chơi

Việc chủ đầu tư tập trung đầu tư vào cơ sở vật chất cho khu vui chơi trẻ em trong nhà là một quá trình phải cân nhắc thật sự kỹ lưỡng, đòi hỏi sự chú ý, sự hiểu biết đến nhiều khía cạnh để đảm bảo rằng không chỉ mang lại trải nghiệm giáo dục và giải trí tốt nhất cho trẻ em mà còn đảm bảo an toàn và hiệu suất kinh doanh.

 1. Lựa chọn thiết bị phù hợp: thiết bị chơi có chất lượng, có giấy kiểm định chất lượng và an toàn cho trẻ em.
 2. Lắp đặt thiết bị chính xác.
 3. Bảo trì, bảo dưỡng đúng thời hạn.
 • Trò chơi, đồ chơi khu vui chơi

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào sân chơi dành riêng cho trẻ em từ 0-12 tuổi. Việc nâng cấp các trò chơi, đồ chơi khu vui chơi liên tục một cách linh hoạt sẽ giúp chủ đầu tư bắt kịp được xu hướng vui chơi của các bé. 

Tham khảo chi tiết về các loại trò chơi, đồ chơi khu vui chơi – click tại đây.

Tham khảo chi tiết về giá cả trò chơi, đồ chơi, nơi mua uy tín – click tại đây.

Mối quan tâm của phụ huynh đối với tiêu chuẩn khu vui chơi

Có một sự thật là, không phải bé muốn đi đến khu vui chơi A, ba mẹ sẽ chiều và đưa bé đến khu vui chơi A, ấn tượng của ba mẹ, sự lưu tâm, để ý của ba mẹ rất quan trọng. Có thể ba mẹ sẽ sẵn sàng đưa bé đến một khu vui chơi khác xa hơn, chi phí “nhỉnh” hơn nếu ba mẹ không thấy hài lòng về trải nghiệm cũng như cái nhìn trước đó của mình ở khu vui chơi A.

Vậy, mối quan tâm của phụ huynh đối với tiêu chuẩn khu vui chơi là gì?

YẾU TỐ GIÁO DỤC TRONG THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM

 • An toàn cho trẻ là việc tuyệt đối không thể coi nhẹ

Ở nhà được “cưng như trứng, hứng như hoa”, không ai muốn bé yêu nhà ta bị trầy xước dù chỉ là một vết nhỏ. Dù khó có thể tránh khỏi 100% nhưng việc các trò chơi, đồ chơi tại khu vui chơi chất lượng, chắc chắn thì ba mẹ phần nào sẽ đỡ lăn tăn hơn khi cho bé vui chơi.

 • Tiện ích, lành mạnh, phát triển là thứ luôn được để tâm

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào sân chơi -> một lần nữa, chúng ta không thể phủ nhận được sự tiện lợi của công nghệ hiện đại. Ứng dụng công nghệ để đem đến những thứ mới mẻ cho bé cũng là một điểm cộng trong lòng ba mẹ.

 • Sạch sẽ

Một không gian vui chơi dù đẹp, dù sang nhưng không sạch, bám bụi thì cũng sẽ bị mất điểm khá nhiều. Chưa kể, bụi bẩn sẽ làm cũ đi trò chơi, đồ chơi, làm tối không gian của chúng ta. Chủ đầu tư nên lưu ý kỹ vấn đề này nhé.

CÔNG TY TNHH SX DV TM TRẺ EM VIỆT 

Nói tóm lại, trong lĩnh vực kinh doanh khu vui chơi trẻ em ngày nay thì yếu tố giáo dục trong thiết kế khu vui chơi trẻ em ngày càng được chủ đầu tư quan tâm nhiều hơn bởi tầm quan trọng của nó.

YEU TO GIAO DUC TRONG THIET KE KVC TRE EM 3

Trẻ Em Việt – tự hào là một công ty có tầm cỡ trong thị trường phát triển khu vui chơi trẻ em ở Việt Nam với sứ mệnh mang đến những dịch vụ thiết kế khu vui chơi tốt nhất cho khách hàng, nhằm góp phần đem đến cho trẻ em có những sân chơi phát triển thể chất và trí tuệ của đất nước – chúng tôi chuyên bán TƯ VẤN, THIẾT KẾ, THI CÔNG – LẮP ĐẶT khu vui chơi trẻ em từ 2 – 12 tuổi trên toàn quốc.

Những lí do khiến chúng tôi khác biệt là:

 • Tất cả những sản phẩm khu vui chơi của Trẻ Em Việt đều là 100% hàng nhập khẩu, an toàn và chất lượng là điều tiên quyết, độ an toàn đối với trẻ em gần như tuyệt đối.
 • Giá cả Trẻ Em Việt cung cấp luôn nằm ở mức phải chăng, ngược lại còn luôn luôn có nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng.
 • Miễn phí tư vấn và tùy chỉnh thiết kế khu vui chơi với đội ngũ chuyên viên tận tâm.
 • Phối cảnh 3D tổng quan khu vui chơi đầy chân thật, độc đáo cũng không kém phần sáng tạo.
 • Thi công chuyên nghiệp, đúng hạn, đúng quy trình.
 • Bảo hành trọn đời, hướng dẫn cách bảo trì khu vui chơi để đạt hiệu quả cao nhất, mang lợi đến cho chủ đầu tư.

Kết nối với chúng tôi ngay nhé:

Địa chỉ: 37/17 Bến Lội, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Zalo: 0941 7777 05 (Mrs.Ngọc)

Hotline: 03 3333 7615

Contact Me on Zalo
0333337615