Giá Vé Khu Vui Chơi – Bao Nhiêu Là 1 Mức Giá Phù Hợp?

Giá vé khu vui chơi bao nhiêu là hợp lý

Giá vé khu vui chơi – định giá làm sao cho túi tiền của ba mẹ được “thảnh thơi”, bé lại có nơi vui chơi luôn muốn lui tới thường xuyên? Giá vé khu vui chơi – định giá như thế nào vừa chiều lòng khách hàng mà vẫn mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư? Cùng Trẻ Em Việt team tìm câu trả lời ngay phía dưới bài viết này nhé!

1

Giới Thiệu

Khu vui chơi trong nhà

Giá Vé Khu Vui Chơi

Khu vui chơi trong nhà là tổ hợp giải trí được thiết kế dành riêng cho trẻ em vui chơi và tận hưởng những trải nghiệm, phát triển toàn diện.

Các trò chơi tại đây được bố trí một cách khoa học, giúp trẻ bước qua các giai đoạn phát triển từ giao tiếp, vận động cho đến phát triển về tư duy nghệ thuật, trí tuệ.

Toàn bộ đồ chơi, trò chơi tại khu vui chơi đều được bao bọc bởi mút xốp, simili và thảm mềm che lấp các góc cạnh và vị trí cứng có thể gây thương tích cho các bé. Điều này mang đến sự đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bé trong suốt quá trình vui chơi. Sân chơi trong nhà được đánh giá là khu vui chơi an toàn hơn so với các sân chơi ngoài trời.

Mục đích của việc định giá vé khu vui chơi trong nhà

Giá Vé Khu Vui Chơi

Mục đích của việc định giá vé khu vui chơi trẻ em trong nhà bao gồm các yếu tố sau:

Đảm bảo hoạt động bền vững: đảm bảo sự tồn tại và phát triển bền vững của khu vui chơi trẻ em là một trong những mục đích quan trọng. Giá vé phải đủ giải quyết các vấn đề liên quan đến chi phí vận hành, bảo trì và cải tiến cơ sở vật chất, cung cấp dịch vụ tốt, tạo lợi nhuận hợp lý để duy trì hoạt động lâu dài. 

Tạo thu nhập: lợi nhuận từ vé vào cửa có thể được sử dụng để trả lương cho nhân viên, đầu tư vào nâng cấp trang thiết bị, mở rộng quy mô hoạt động, từ đó thúc đẩy sự phát triển của khu vui chơi. 

Giá Vé Khu Vui Chơi

Cân đối được “Giá trị” và “Chi phí”: cần cân nhắc giữa giá trị mà khách hàng sẽ nhận được so với mức chi phí mà khách hàng phải trả. Giá vé phải phù hợp với các dịch vụ và tiện ích mà khu vui chơi của mình cung cấp. Quá cao có thể tạo cảm giác e dè cho khách hàng bước đầu, quá thấp lại có thể không đáp ứng được sự chất lượng và các yếu tố trải nghiệm. 

Cạnh tranh và thị trường: xem xét, nghiên cứu giá cả của đối thủ cạnh tranh trong khu vực (nếu có) và tình hình thị trường lúc bấy giờ. Phân tích nhu cầu của khách hàng để xác định giá vé hợp lý (xem xét yếu tố kinh tế, tầng lớp xã hội sẽ giúp khả năng tiếp cận tăng cao).

Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Vé

Giá Vé Khu Vui Chơi

Yếu tố quy mô

Quy mô khu vui chơi

Giá Vé Khu Vui Chơi

Mỗi mặt bằng riêng của mỗi chủ đầu tư sẽ mang một hình thái riêng, mang một diện tích riêng, mô hình trò chơi và số lượng đồ chơi bên trong cũng sẽ không giống nhau.

Quy mô khu vui chơi có thể xác định số lượng trò chơi và hoạt động mà trẻ em có thể tham gia. Nếu khu vui chơi lớn hơn và có đa dạng trò chơi thì có thể tăng giá vé để bù đắp chi phí duy trì và vận hành khu vui chơi.

Tiện lợi và dịch vụ đi kèm

Giá Vé Khu Vui Chơi

Dịch vụ đi kèm có thể hiểu nôm na là những dịch vụ bổ sung như quầy cà phê, nhà hàng, quầy bar, phòng sinh nhật, trung tâm giáo dục, v.v. 

Những tiện ích này có thể tạo ra một trải nghiệm toàn diện hơn cho khách hàng (nhất là ba mẹ đưa các bé đến khu vui chơi) và đóng góp vào việc định giá vé. Khi dịch vụ của chúng ta đem đến cho khách hàng sự hài lòng, sự xứng đáng thì chuyện giá cả dường như không còn quá quan trọng nữa. 

*** Giá vé có thể tăng lên hoặc giá vé không tăng nhưng phụ thu thêm phí cho những dịch vụ đi kèm.

Cơ sở vật chất

Giá Vé Khu Vui Chơi

Cơ sở vật chất của khu vui chơi cũng có thể ảnh hưởng đến việc định giá vé. Một khu vui chơi được trang bị máy lạnh thay vì mát quạt, dùng kính cường lực làm tường thay cho tường xi măng thì cũng có thể đẩy giá thu đầu vào cao hơn so với mặt bằng chung.

Những khu vực rộng rãi, được trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo an toàn vui chơi có thể hấp dẫn khách hàng hơn và cho phép đặt giá vé cao hơn. 

Đối tượng khách hàng

Giá Vé Khu Vui Chơi

Khả năng chi trả của khách hàng trong thị trường địa phương cũng có thể ảnh hưởng đến việc định giá vé – vì ba mẹ là người quyết định chi trả cho mức phí vui chơi cho các bé nên các chủ đầu tư (đã có ý định mở khu vui chơi) thì nên nghiên cứu kỹ ở khu vực của mình.

Đặc điểm của thị trường tiêu thụ sẽ ảnh hưởng đến mức độ sẵn lòng trả giá của khách hàng. Nếu thị trường có nhu cầu cao (trung tâm thành phố, khu vực gần địa điểm du lịch nổi tiếng, khu đô thị mức sống trung bình – cao) và khách hàng sẵn lòng trả giá cao cho trải nghiệm tốt, thì giá vé có thể được định cao hơn. 

Tuy nhiên, nếu thị trường có nhu cầu giá rẻ hơn (vùng nông thôn hoặc khu vực ngoại thành, ngoại ô) hoặc cạnh tranh mạnh, giá vé sẽ phải điều chỉnh để thu hút khách hàng.

Yếu tố kinh tế

Chi phí vận hành

Giá Vé Khu Vui Chơi

Quy mô khu vui chơi trẻ em trong nhà sẽ là một trong những sự ảnh hưởng lớn đến chi phí vận hành. 

Một khu vui chơi càng lớn chi phí duy trì và vận hành sẽ càng cao hơn – bao gồm chi phí thuê mặt bằng, tiền lương nhân viên, chi phí bảo trì và sửa chữa trang thiết bị, chi phí điện, nước, quảng cáo, marketing,.. chưa kể đến những chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Những loại chi phí này sẽ được tính vào việc định giá vé để đảm bảo lợi nhuận cho khu vui chơi.

Lợi nhuận mong đợi

Giá Vé Khu Vui Chơi

Doanh nghiệp khu vui chơi trẻ em cần xem xét lợi nhuận mong đợi để định giá vé một cách hợp lý. 

Lợi nhuận mong đợi được xác định bằng cách tính toán tổng doanh thu dự kiến từ việc bán vé và các dịch vụ khác trừ đi chi phí vận hành. 

Lợi nhuận mong đợi sẽ ảnh hưởng đến việc định giá vé để đảm bảo mức lợi nhuận đạt được theo kế hoạch kinh doanh.

Ví dụ:

 • Khu vui chơi trẻ em có diện tích 50 mét vuông đến 100 mét vuông (chi phí xây dựng khu vui chơi dự trù khoảng 150 triệu). Một vé vào chúng ta thu 40.000đ – mỗi ngày trung bình có thể đón đến 50 bé ra vào (chưa kể Lễ, Tết, cuối tuần), chúng ta sẽ thu về:

40.000 x 50 = 2.000.000/ngày  -> 60.000.000/tháng -> …/năm -> trừ đi các loại chi phí thì lợi nhuận ròng mỗi tháng là bao nhiêu và thu hồi vốn sau x năm.

 • Khu vui chơi trẻ em có diện tích 100 mét vuông đến 200 mét vuông (chi phí dự trù khoảng 250 triệu). Một vé vào chúng ta thu 60.000 – 100.000đ – mỗi ngày trung bình có thể đón từ 50 – 100 lượt bé ra vào (chưa kể Lễ, Tết, cuối tuần), chúng ta sẽ thu về:

60.000 x 50 = 3.000.000/ngày -> 90.000.000/tháng -> …/năm -> trừ đi các loại chi phí thì lợi nhuận ròng mỗi tháng là bao nhiêu và thu hồi vốn sau x năm.

Chiến lược kinh doanh

Giá Vé Khu Vui Chơi

Chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp cũng sẽ có tác động đến việc định giá vé. Đương nhiên sẽ chẳng ai có thể kinh doanh cảm tính mà duy trì được hoạt động kinh doanh lâu dài cả. Mỗi lĩnh vực kinh doanh đều có chiến lược kinh doanh riêng, hướng đi riêng nhắm đến sự phát triển nhanh và lâu dài, ổn định.

Ví dụ:

 • Sử dụng chiến lược đưa ra mức giá cạnh tranh để thu hút khách hàng / chiến lược giá cao nhằm tạo dựng hình ảnh sang trọng và đẳng cấp / chiến lược giá trung bình để đáp ứng nhu cầu trung bình của thị trường – ở đây đòi hỏi sự linh hoạt của chủ đầu tư.   
 • Tổ chức thêm các hoạt động hoạt náo, chương trình vui chơi trải nghiệm thực tế ngắn hạn (workshop) để thu thêm lợi nhuận hoặc định kèm giá vé cao hơn cho mỗi ngày có hoạt động.

Nhu cầu thị trường

Giá Vé Khu Vui Chơi

Nhu cầu thị trường là yếu tố quan trọng trong việc định giá vé

Đối với trường hợp có nhiều đối thủ cạnh tranh (nhiều khu vui chơi cạnh tranh trong khu vực), giá vé có thể cần được điều chỉnh để thu hút khách hàng, tăng mức độ cạnh tranh.

Yếu tố kinh tế khác: 

Giá Vé Khu Vui Chơi

Các yếu tố kinh tế như tỷ lệ thất nghiệp (đang diễn ra hiện nay), thu nhập trung bình sẽ ảnh hưởng đến khả năng chi trả của khách hàng -> kéo theo khả năng định giá vé cho các chủ đầu tư. 

Trong thời kỳ kinh tế suy thoái, khách hàng có thể có nguồn ngân sách hạn chế và sẽ có xu hướng tìm kiếm các lựa chọn giá rẻ hơn. Ngược lại, trong thời kỳ kinh tế tăng trưởng, khách hàng có thể sẵn lòng trả giá cao hơn. 

Phương pháp định giá vé phù hợp 

Giá Vé Khu Vui Chơi

Tóm lại: phương pháp để có thể định giá vé khu vui chơi trẻ em trong nhà phù hợp đội ngũ Trẻ Em Việt đã gói gọn trong năm gạch đầu dòng dưới đây:

 • Nghiên cứu thị trường và khách hàng.
 • Đánh giá mức độ chấp nhận được của khách hàng.
 • So sánh với giá vé của khu vui chơi tương tự.
 • Đảm bảo cân bằng giữa trải nghiệm và lợi nhuận.
 • Cập nhật và đánh giá lại giá vé theo thời gian.

Tư liệu tham khảo thêm

Dưới đây là những công trình khu vui chơi thực tế được thi công bởi công ty Trẻ Em Việt từ quy mô đến tối ưu chi phí và mức giá vé những chủ đầu tư đó đã định cho khu vui chơi của mình. 

Masuri – khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi trẻ em

Vị trí: Huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh. 

Diện tích: ~ 100m2

Thời gian hoạt động & Giá vé tham khảo: 16:30 – 21:30 (thứ 2 – thứ 6) -> 50.000đ/vé | 09:00 – 22:00 (thứ 7, Chủ nhật) -> 70.000đ/vé 

Khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi Booba 

Khu vui chơi trẻ em

Vị trí: Huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Diện tích: ~ 100m2

Thời gian hoạt động & Giá vé tham khảo: 17:00 – 22:00 (thứ 2 – thứ 7) | 08:00 – 22:00 (Chủ nhật, Ngày lễ) | đồng giá 50.000đ/vé.

Khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi trẻ em
Khu vui chơi trẻ em

Quán Cafe Có Khu Vui Chơi Trẻ Em Ở Tây Ninh – Nobita Kids 

Vị trí: Huyện Hiệp Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Diện tích: ~ 200m2.

Giá vé tham khảo: 40.000đ/vé.

 

Khu vui chơi trẻ em Khu vui chơi trẻ em Khu vui chơi trẻ em

Công ty TNHH SX TM & DV Trẻ Em Việt

Giá Vé Khu Vui Chơi

Giá vé / định giá vé cho khu vui chơi chỉ là một phần nhỏ trong kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà. Còn nhiều và rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần phải cân, đo, đong, đếm làm vừa đủ mà vẫn có chất lượng mong muốn.

Bất kì vấn đề nào mà quý chủ đầu tư còn băn khoăn, hãy mạnh dạn kết nối với đội ngũ Trẻ Em Việt chúng tôi – chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy của tất cả khách hàng. Chúng tôi đã và luôn không ngừng cải tiến và đổi mới để đáp ứng mọi nhu cầu và mong đợi của chủ đầu tư.

Liên hệ với chúng tôi tại:

Địa chỉ: 37/17 Bến Lội, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Zalo: 0941 7777 05 (Mrs.Ngọc)

Hotline: 03 3333 7615

________________________________________________________________________________________________________________________________________

 • Tham khảo thêm những chiến lược kinh doanh khu vui chơi, click tại đây nhé.
 • Xem thêm về cách quảng cáo – marketing hiệu quả cho khu vui chơi, click tại đây nhé.
 • Cập nhật thêm về xu hướng thiết kế khu vui chơi 2023, click tại đây nhé.
Contact Me on Zalo
0333337615