TOP 3 MÔ HÌNH TƯỜNG LEO NÚI TRONG NHÀ CHO KHU VUI CHƠI TRẺ EM

Tường leo núi trong nhà là gì?

Tường Leo núi trong nhà (Rock Climbing) là môn thể thao đòi hỏi người chơi có thể lực và sự dẻo dai cùng với đó là là sự nhanh nhẹn hoạt bát. Trên thế giới mô hình thể thao này đã phát triển và có nhiều cuộc thi được tổ chức có quy mô lớn. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đây lại là một thú chơi mới dành cho giới trẻ. Người tham gia sẽ được trải nghiệm leo núi mô hình có độ phức tạp dựa theo trình độ của người chơi, trò chơi có độ an toàn cao bởi mỗi người chơi đều được trang bị những dụng cụ, dây an toàn.

Tường leo núi khu vui chơi

Trò chơi leo núi trong nhà (leo núi nhân tạo) (Rock Climbing) đang phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bậc cha mẹ. Để giúp con trẻ phát triển toàn diện về trí lực và thể lực, nhiều bậc cha mẹ đã đầu tư thiết kế tường leo núi trong nhà, loại hình thể thao mới được du nhập vào Việt Nam được giới trẻ cực kỳ yêu thích.

Đặc biệt rằng ở các mô hình thiết kế khu vui chơi trẻ em thì trò chơi leo núi trên tường là một trò chơi căn bản hầu hết các khu vui chơi đều có. Vậy trò chơi này được ứng dụng trong khu vui chơi trẻ em như thế nào, có những loại tường leo núi nào, … Cùng Công Ty TRẺ EM VIỆT tìm hiểu chi tiết trò chơi tường leo núi trong khu vui chơi nhé!

Các Loại hình leo núi trong nhà (leo núi trong khu vui chơi).

Theo những tìm hiểu của chúng tôi từ các tài liệu nước ngoài thì bộ môn leo núi trong nhà có 3 loại hình chính:

 • Leo khối đá (Bouldering/Traverse).

 • Leo với neo trên đỉnh (Top-rope climbing) .

 • Leo tự do (Lead climbing).

Mỗi loại hình đều có đặc điểm riêng với mức độ khó khác nhau và phù hợp với yêu cầu trình độ khác nhau, Cùng Công Ty TRẺ EM VIỆT đi tìm hiểu chi tiết 3 loại hình này để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu phục vụ trò chơi cho các bé ở khu vui chơi trẻ em nhé.

TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 1

TOP 1: Leo khối đá (Bouldering/Traverse).

Hình thức leo núi nhân tạo khối đá được áp dụng với những người mới bắt đầu chơi hay còn gọi là nhập môn để làm quen với môn thể thao này với mức cường độ vận động thấp. Thường leo khối đá không cần sử dụng đai bảo vệ hoặc dây thừng bởi các tuyến đường khá gần mặt đất, cùng với đó các tấm đệm bên dưới khá dày vì thế bảo vệ người chơi rất tốt.

TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 1

TOP 2: Leo với neo trên đỉnh (Top-rope climbing).

Với hình thức (Top-rope climbing) bạn cần sử dụng dây thừng và đai bảo vệ để đảm bảo an toàn. Khi chơi, 1 đầu dây gắn vào vào móc bạn đeo ở hông và đầu dây bên kia gắn vào người còn lại để hỗ trợ bạn thông qua móc treo bên trên. Người đỡ có thể là người được đào tạo chuyên nghiệp, hoặc người đi cùng có chứng chỉ leo núi, hoặc sử dụng thiết bị neo hãm.

TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 2

TOP 3: Leo tự do (Lead climbing).

Khi bạn đã thành thạo với 2 kỹ năng leo khối đá và leo với neo trên đỉnh bạn có thể leo tự do. Để đảm bảo an toàn, khi đó đầu dây vẫn sẽ gắn vào đai bảo hộ, tuy nhiên trong khi leo bạn sẽ móc dây vào một loạt các móc dây hai đầu đã chốt trên vách.

Loại hình này có nhiều điểm tương đồng với leo núi thể thao ngoài trời và nhiều vận động viên yêu thích bộ môn leo núi mạo hiểm thường bắt đầu tập luyện trong nhà với các mô hình leo núi từ đơn giản đến phức tạp.

Những người chơi tự do yêu thích chinh phục những độ cao mới và những bức thường gấp khúc. TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 3

Người chơi bộ môn leo núi trong nhà ở khu vui chơi trẻ em cần chuẩn bị những gì ?

Để đảm bảo an toàn khi tham gia bộ môn leo núi nhân tạo trẻ em, cần trang bị cho mình những dụng cụ hỗ trợ tốt nhất.

 • Đeo vớ để đảm bảo an toàn cho lòng bàn chân.

 • Đai an toàn – Beal hoặc Madrock.

 • Túi phấn dụng cụ giữ dây – Grigri hat ATC.

 • Dây leo Lead.

 • Dây leo Beal hiệu MasterV 10.5mm.

 • Dây nối.

 • Găng tay.

Mô hình khu vui chơi leo núi trong nhà.

Mô hình khu vui chơi leo núi trong nhà ở Việt Nam không thực sự nhiều vì thế chúng tôi cung cấp một số hình ảnh thực tế để bạn đọc tham khảo.

Tiêu chuẩn thiết kế mô hình leo núi trong nhà sẽ được tính toán theo độ tuổi của chủ nhân sử dụng và theo mức độ yêu cầu của gia đình. Với mỗi độ tuổi khác nhau, chúng tôi đều tư vấn đưa ra những phương án phù hợp nhất.

Hiện nay chỉ có một số công ty tư vấn thiết kế thi công và cung cấp các vật liệu để làm mô hình leo núi trong nhà.

Loại hình thể thao này đòi hỏi sức khỏe sự dẻo dai vì thế có khả năng tạo ra chấn thương vì vậy việc thi công đảm bảo chất lượng sẽ phần nào giảm thiểu tỷ lệ chấn thương cho người chơi. Cần đảm bảo an toàn khi chơi bằng cách đeo thiết bị an toàn, để nếu bé vui chơi có trượt tay thì cơ thể vẫn được giữ ở một vị trí an toàn và bé dễ dàng lấy lại thăng bằng.

Những lợi ích khi cho bé tham gia bộ môn thể thao toàn diện leo núi trong nhà.

– Tăng cường sức khỏe cho trẻ, giúp trẻ rèn luyện được tính kiên trì, bền bỉ và sự dẻo dai. Giúp trẻ tránh việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện tử hướng tới việc giải trí lành mạnh. Tạo thói quen rèn luyện sức khỏe từ đó có được một thế hệ có trí thức và sức khỏe tốt.

–  Trò chơi cũng giúp con trẻ phát huy được sự sáng tạo, rèn luyện thói quen lập kế hoạch giải quyết các vấn đề khó khăn, đương đầu với khó khăn. Nâng cao tinh thần đồng đội, trách nhiệm.

– Giúp bé có một cơ thể khỏe mạnh và giảm thiểu các nguy cơ về các bệnh trẻ hay mắc phải.

Với mô hình vui chơi mô phỏng những vách núi, trẻ có thể thử thách mình với độ cao và cơ hội phát triển thể chất tuyệt vời. Hiện nay mô hình thiết kế khu vui chơi cho trẻ em với trò chơi leo núi đang khá phổ biến, khi ở những thành phố lớn trẻ em ít được leo trèo tự nhiên và cảm giác leo lên những đỉnh cao sau quá trình nỗ lực của bản thân. Đây là cảm giác chỉ có những ai trực tiếp trải nghiệm mới có thể cảm nhận cảm xúc đó.

Thi công khu vui chơi trong nhà cho trẻ em với mô hình leo núi thú vị.

Leo núi không phải là trải nghiệm cho một người, trẻ sẽ nhận ra được chúng luôn cần những người bạn đồng hành, những người bạn thực sự giá trị trên con đường đến vinh quang của chúng. Để từ đó chúng hiểu được cách giữ được những người bạn giá trị ấy cho chính mình mãi mãi.

Việc thi công mô hình leo núi trong nhà tại Việt Nam còn khá mới mẻ vì thế cần chọn những đơn vị có kinh nghiệm thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em và có đội ngũ KTS tiếp cận với công nghệ, ứng dụng cập nhật mới nhất.

Một số mô hình thiết kế tường leo núi trong nhà cho trẻ em ở khu vui chơi.

Cũng như trải nghiệm với những hiểm nguy, với thiết kế khu vui chơi tường leo núi với độ cao ấn tượng cùng thiết bị bảo hộ rất thực như thế này, bạn trẻ sẽ phải học cách đối mặt với thử thách và nhận diện và tìm cách vượt qua chúng để tiến lên.

Mô hình thiết kế phức tạp với độ khó cao đòi hỏi người chơi có nhiều giờ tập luyện và thành thạo các kỹ năng. Xử lý linh hoạt trong các tình huống khác nhau mang đến sự kịch tính phấn khích cho người chơi sau khi đã chinh phục được thử thách đó.

Thiết kế tường leo núi cho bé ở khu vui chơi trẻ em
Thiết kế tường leo núi cho bé ở khu vui chơi trẻ em.

Tường leo núi một màu chủ đạo để dễ nhận biết và các núm nhiều màu sắc tạo sự thích thú, một chút vui nhộn giúp người chơi có tinh thần tốt.

TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 20

Ở các nước phương tây trẻ em được tiếp cận với bộ môn thể này từ rất sớm và hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện.

TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 35

Thiết kế tường leo núi cao cho thanh thiếu niên vui chơi kích thước 122 x 488 cm.

TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 30

Và mỗi thiết kế đều có thể mang một sức hút riêng cho chính nó, khi biết cách kích thích đam mê thử sức hay khám với những điều hấp dẫn chờ đợi nơi đỉnh núi. Thiết kế sử dụng nguồn sáng trên đỉnh kết hợp mô hình thác nước đem đến sức hấp dẫn cho nhà leo núi trẻ đam mê chinh phục.

TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 28

Trẻ nhỏ luôn thích những điều mới lạ và mang nhiều cảm xúc, và leo núi nhân tạo là mô hình khu vui chơi thực sự dành cho các bé đam mê độ cao và cảm giác mạnh. Hãy để bé yêu của bạn được một lần chọn lựa và thử sức mình với mô hình thiết kế thi công khu nhà leo núi cho bé vô cùng kỳ thú này.

TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 47

Tường leo núi được lắp đặt bên trong hồ xốp với dây đai an toàn và bộ Ròng Rọc giữ an toàn cho người chơi

TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 71

Thiết kế tường leo núi mini cho bé kích thước 122 x 244 cm.

Thiết kế tường leo núi Mini trong khu vui chơi trẻ em, có những mô hình khu vui chơi với trần nhà cao 3m – 3.5m thì việc lắp đặt một bộ tường leo núi cao thì không đủ chiều cao để thi công lắp đặt. Vì thế, để có trò chơi này thì những bộ tường leo núi kích thước 122 x 244 cm được lắp đặt trong hồ bóng hoặc lắp trong sàn nhún trampoline, hoặc lắp trong hồ xốp,… để bé vui chơi với trò leo núi được đảm bảo độ an toàn nhất.

thiết kế tường leo núi mini cho khu vui chơi trẻ em

Thiết kế tường leo núi MINI kết hợp cầu trượt.

Tường leo núi dốc được thiết kế liền kề với cầu trượt, phía trên là điểm dừng của bé khi chinh phục được ngọn núi mini, bé có thể leo xuống hoặc có thể trượt dốc xuống,..

Thiết kế tường leo núi cho bé ở khu vui chơi trẻ em
Thiết kế tường leo núi cho bé ở khu vui chơi trẻ em
Trò chơi leo núi kết hợp với cầu trượt.
Trò chơi leo núi kết hợp với cầu trượt.

Hình ảnh các mô hình tường leo núi trong nhà ở khu vui chơi trẻ em.

Tường leo núi có dây đai an toàn
Tường leo núi có dây đai an toàn và vui chơi cần có người giữ đầu dây để đảm bảo an toàn cho bé.
Tường leo núi cao có bộ máy giữ an toàn cho bé có trượt chân thì bé vẫn được treo an toàn.
Tường leo núi cao có bộ máy giữ an toàn cho bé có trượt chân thì bé vẫn được treo an toàn.
Bên dưới tấm tường leo núi luôn có tấm nệm đỡ để đảm bảo an toàn cho bé.
Bên dưới tấm tường leo núi luôn có tấm nệm đỡ để đảm bảo an toàn cho bé.

TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 7TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 14TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 15 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 12 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 16TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 25 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 17 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 18 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 19 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 21TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 26 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 22 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 23 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 27 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 29TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 24 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 32 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 33 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 34 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 51TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 38 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 39 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 40 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 41 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 44 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 45 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 48 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 49 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 50  TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 31TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 52  TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 54TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 42 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 43TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 63 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 57 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 58 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 60 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 61 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 65 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 66 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 67 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 68 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 69 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 70 TUONG LEO NUI KHU VUI CHOI 72

☞ HOTLINE:  0941 7777 05 zalo – 03 3333 7615 Mrs. Ngọc.

Với những công trình mà Công Ty TRẺ EM VIỆT đã thực hiện chúng tôi tự tin luôn mang đến khách hàng những thiết kế khu vui chơi trẻ em đẹp nhất, độc đáo và chất lượng nhất. Đến với Công Ty TRẺ EM VIỆT bạn chỉ cần mô tả ý tưởng mọi yêu cầu của quý khách sẽ được đáp ứng một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình quý khách vui lòng liên hệ:

☞ HOTLINE:  0941 7777 05 zalo – 03 3333 7615 Mrs. Ngọc.

100% Miễn phí tư vấn khảo sát tận nơi.

100% Free Thiết kế 3D, 2D tối ưu, sáng tạo.

Công ty chuyên thi công lắp đặt thiết kế khu vui chơi trẻ em sẽ hỗ trợ bạn được gì?

 • Tư vấn thiết kế tại mặt bằng nhanh chóng.

 • Gửi báo giá thiết bị vui chơi chi tiết, báo giá chính xác, giá cả cạnh tranh nhất.

 • Thi công lắp ráp khu vui chơi trực tiếp, kỷ thuật chuyên nghiệp, kiến trúc sư thiết kế khu vui chơi trẻ em thật sự đam mê với nghề.

 • Thiết kế những khu vui chơi liên hoàn trong nhà HIỆN ĐẠI đáp ứng xu thế hiện nay cũng như trong tương lại.

 • Tư vấn lựa chọn thiết bị vui chơi có tính vận dụng cao và tiết kiệm chi phí đầu tư.

 • Giúp chủ đầu tư giai đoạn quảng cáo, khai trương, Pr, ..khu vui chơi.

 • Giúp chủ đầu tư có chiến lược kinh doanh hiệu quả, hướng dẫn cách vận hành cũng như cách quản lý khu vui chơi một cách chi tiết và chuyên môn.

Nếu bạn muốn biết chi phí làm khu vui chơi trẻ em là bao nhiêu tiền, vui lòng tham khảo bài viết chi phí mở nhà bóng cho trẻ em.

SỰ KIỆN ƯU ĐÃI – NEW EVENT.

⭕ MIỄN PHÍ Thiết kế khu vui chơi.

⭐ 0941 7777 05 Zalo.

✅ MÔ HÌNH NHÀ BANH LIÊN HOÀN.

✅ Báo giá khu vui chơi trẻ em chính xác.

Contact Me on Zalo
0333337615